Office 2008 for Mac: Thay đổi

17:18 31/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Office 2008 for Mac Thay doi

Microsoft đã khởi động chương trình thử nghiệm phiên bản tiếp theo của bộ ứng dụng văn phòng Office dành cho hệ điều hành Macintosh của Apple. Phiên bản này được dự kiến sẽ phát hành trong nửa cuối năm nay.

Office 2008 for Mac sẽ giúp cho bộ ứng dụng văn phòng này tương thích với 2 công nghệ quan trọng hiện nay. Đầu tiên, sản phẩm này là phiên bản đầu tiên của Office có thể chạy trên cả máy Mac sử dụng chip Power PC của Apple và máy Mac sử dụng chip Intel. Phần mềm mới này cũng bổ sung khả năng hỗ trợ định dạng file XML - định dạng mà Microsoft vừa mới bổ sung trong phiên bản Office 2007 dành cho Windows ra mắt hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Microsoft không tiết lộ hiện có bao nhiêu người tham gia vào chương trình thử nghiệm beta và hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới này cũng không cho biết thời điểm thực hiện chương trình thử nghiệm mở cho tất cả người dùng. Ngày hôm qua, một thành viên quản trị của Microsoft cho biết quá trình sản xuất phần mềm này vẫn đang theo đúng kế hoạch và nó sẽ được ra đời trong nửa cuối năm 2007.

Ngoài thay đổi lớn nhất trong Office 2008 là tính tương thích, Microsoft cũng bổ sung khá nhiều chức năng mới cho bộ ứng dụng này. Một trong những thay đổi đó là chương trình có tên My Day. Một chương trình cho phép người dùng truy cập nhanh tới những thông tin trong calendar (lịch) mà không cần phải vào chương trình e-mail Entourage.

Một số điều khiển trong các mẫu của Excel mới và Word cũng sẽ được thay đổi cho phép người dùng có thể thực hiện các lệnh như lập hoá đơn mà không cần phải tạo hay hiểu về những công thức bên trong.

Thông thường Microsoft mất khoảng 18 đến 24 tháng để cho ra mắt một phiên bản Office mới dành cho Windows. Tuy nhiên, thời gian để một phiên bản Office mới dành cho Mac ra đời lại kéo dài hơn thế. Phiên bản Office dành cho Mac hiện tại là Office 2004 for Mac được phát hành hồi tháng 4/2004.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--