Office 2007 có cơ chế chống sao chép như Vista

04:51 24/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Office 2007 co co che chong sao chep nhu Vista
Ảnh: Buyoffice2007.

Bộ ứng dụng văn phòng mới nhất của Microsoft cũng được tích hợp khả năng bảo vệ phần mềm, buộc người dùng phải có CD-key hợp lệ. Nếu không, chỉ sau một thời gian, Office 2007 sẽ từ chối tạo văn bản mới, chỉnh sửa hay lưu chúng vào đĩa.

Microsoft tuyên bố rằng đầu tháng 1/2007, bản cập nhật cho bộ ứng dụng văn phòng mới sẽ được tải xuống máy khi người dùng xác minh được sản phẩm trên website của hãng. Tính năng chống hàng giả Office (OGA), được xây dựng trên nền WGA , sẽ ping đến địa chỉ máy chủ của hãng khi PC kết nối Internet để tải bản update.

"Công nghệ kích hoạt sản phẩm không phải là mới đối với Microsoft Office vì nó đã được tích hợp vào Office 2000 SR1", phát ngôn viên của hãng cho biết. "Kích hoạt và xác nhận sản phẩm rất khác nhau. Nếu bạn không xác minh được bản quyền Office 2007, hệ thống sẽ không chuyển sang chế độ giảm chức năng. Còn nếu sản phẩm không được kích hoạt, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ này sau khi khởi động ứng dụng 25 lần".

Tính năng bảo vệ phần mềm trong Windows Vista

cũng yêu cầu người dùng kích hoạt bằng key hợp lệ trong 30 ngày kể từ khi bắt đầu cài hệ điều hành này. Nếu không, Vista sẽ chuyển sang chế độ cắt giảm chức năng, khiến cho người dùng chỉ truy cập được web trong vòng một giờ.

Cuộc chiến chống hàng lậu của Microsoft đang trở nên gắt gao vì 35% số phần mềm cài đặt trên hệ thống máy tính toàn cầu năm 2005 là giả hoặc không đăng ký, khiến hãng thiệt hại 35 tỷ USD.

T.H. (theo Playfuls)

Việt Báo
contentlength: 3528
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--