Nokia ra mắt các mẫu ĐTDĐ đa phương tiện, dịch vụ âm nhạc mới

08:37 27/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nokia ra mat cac mau DTDD da phuong tien dich vu am nhac moi
Nokia N95

Ngày hôm qua, Nokia đã tung ra thị trường 2 sản phẩm điện thoại di động (ĐTDĐ) đa phương tiện truyền thông cùng một dịch vụ âm nhạc mới.

Nhà sản xuất ĐTDĐ hàng đầu thế giới này đặt kỳ vọng vào những sản phẩm và dịch vụ mới sẽ giúp họ giành lại những thị phần đã mất về tay đối thủ cạnh tranh Motorola nhờ vào chiếc điện thoại “dao cạo” Razr với những tính năng nghe nhạc số và chụp ảnh cao cấp.

Sản phẩm Nokia N95 thực sự là một chiếc ĐTDĐ chụp ảnh mạnh mẽ với chiếc camera kỹ thuật số 5-megapixel. Đây cũng là chiếc ĐTDĐ đầu tiên được trang bị các bản đồ chỉ đường số của hơn 100 quốc gia trên thế giới. Dự kiến N95 sẽ được bán với giá khoảng 700USD (Giá chưa bao gồm các khoản thuế và trợ giá cho hãng kinh doanh).

Trong khi đó, N75 lại có “dáng vẻ rất mảnh mai” và những phím bấm dành riêng cho việc nghe nhạc số. Đây được xem là sản phẩm ĐTDĐ kiểu gấp mỏng nhất trong dòng N-Series của Nokia. Dự kiến sản phẩm này sẽ chính thức ra mắt trong quí 4 năm nay.

Cũng trong ngày hôm qua, Nokia cũng đưa ra giới thiệu 3 mẫu ĐTDĐ hoàn toàn mới có trang bị tính năng nghe nhạc số. Đây là sản phẩm dành cho đại đa số người dùng.

Dòng sản phẩm mang thương hiệu N-Series chính thức được Nokia tung ra trong năm ngoái trong nỗ lực đi theo xu hướng thiết kế điện thoại thời trang và “mảnh mai” hơn. Các chuyên gia phân tích đánh giá Nokia đã chậm chân hơn các đối thủ cạnh tranh như Samsung hay Motorola trong xu hướng này. Motorola được xem là người khởi đầu cho xu hướng đó bằng “con dao cạo” Razr.

Các nhà sản xuất ĐTDĐ như Nokia đều hi vọng các nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tải âm nhạc và video nhằm thúc đẩy nhu cầu đối với các loại ĐTDĐ tiên tiến cao cấp. Nokia đặt kỳ vọng sẽ bán được 80 triệu sản phẩm điện thoại đa phương tiện truyền thông trong năm nay. Tính đến thời điểm này Nokia đã bán được 10 triệu sản phẩm N-Series.

Tuy nhiên hiện các sản phẩm ĐTDĐ đa phương tiện truyền thông dường như mới chỉ thu hút được sự chú ý của những người yêu thích công nghệ. Những đối tượng như thế này hiện mới chỉ chiếm khoảng 10% số lượng người dùng trên toàn thế giới – vào khoảng 200 triệu người.

Nokia hiện đang hợp tác với 40 chuyên gia âm nhạc khác nhau để thành lập nên một dịch vụ âm nhạc miễn phí trên web Music Recommenders tại địa chỉ http://www.musicrecommenders.com. Tại đây, người dùng sẽ được tiếp cận với những thông tin về các nghệ sĩ và bài hát mới từ mọi nơi trên thế giới.

Dự kiến dịch vụ âm nhạc này sẽ chính thức ra mắt tại Anh trong tháng 10 tới đây, Úc vào tháng 11 và thị trường toàn cầu trong năm 2007.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất