Nokia giới thiệu cuộc gọi qua điện thoại di động sử dụng IPv6

08:57 24/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nokia gioi thieu cuoc goi qua dien thoai di dong su dung IPv6

Nokia đã phát triển máy cầm tay hỗ trợ phiên bản Mobile Internet Protocol 6, phiên bản giao thức giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi qua giao thức Internet, truyền Video và các ứng dụng khác được tải vào các thiết bị không dây.

Công nghệ này cung cấp một số các ưu thế so với thiết bị trước đó là IPv4. Điều quan trọng nhất là IPv6 có thể điều chỉnh số lượng các địa chỉ mạng, phân biệt các số lượng được phân bổ cho các thiết bị trên mạng. Các địa chỉ mới từ IPv4 đã khan hiếm và việc giới thiệu các điện thoại thế hệ thứ ba với các năng lực dữ liệu mạnh của chúng có khả năng làm tăng nhu cầu.

Tại triển lãm 3G World Congress vào tuần này tại Hồng Kông, Nokia đã giới thiệu Video-clip được truyền vào điện thoại IPv6 của họ. Điện thoại này còn hỗ trợ phiên bản giao thức IPv4. Đây là lần giới thiệu đầu tiên ra công chúng cuộc gọi được tiến hành qua điện thoại sử dụng IPv6.

Trong lần trình diễn này, Nokia đã giới thiệu việc truyền Video-clip vào máy cầm tay IPv6 của họ không bị gián đoạn như thế nào khi máy cầm tay chuyển dịch từ điểm truy cập nay sang điểm truy cập khác. Với IPv4, ứng dụng này có thể phải khởi động lại vì điện thoại chuyển dịch giữa hai điểm truy cập. Điện thoại IPv6 của Nokia cho đến nay vẫn đang được thử nghiệm, nhưng công ty sẽ cung ứng điện thoại cho thị trường ngay khi các Time-Operator quyết định chấp nhận công nghệ.

(Theo Ptic.com)

contentlength: 2981
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--