Những phần mềm Việt tương thích với Microsft Windows 7

10:57 20/10/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung phan mem Viet tuong thich voi Microsft Windows 7

- Microsoft Việt Nam vừa công bố 9 công ty phần mềm Việt Nam đã sẵn sàng cho hệ điều hành Windows 7, hệ điều hành được coi là ưu việt nhất của dòng họ hệ điều hành Microsoft Windows.

Trong số các ứng dụng phổ thông nhất của người dùng Việt Nam, bộ gõ Unikey là một trong những ứng dụng đã được triển khai kiểm tra tính tương thích với hệ điều hành Windows 7.

Ông Phan Kim Long, người đã tạo ra bộ gõ Unikey cho biết: “Số lượng người sử dụng unikey tại Việt Nam khá cao từ 70% đến 90% tùy theo vùng miền. Việc kiểm tra mức độ tương thích của unikey trên hệ điều hành không tốn nhiều thời gian. Thời gian viết code và chỉnh sửa lại để tương thích với Windows 7 mất khoảng 5 đến 7 ngày.”

Quá trình kiểm thử độ tương thích chiếm nhiều thời gian nhất khi thực hiện với trình duyệt Internet Explorer 8 vì trình duyệt này có tính bảo mật cao và cài đặt một số mã bảo về (protected code) cho người dùng. Ông Long cũng cho biết thêm: “Người dùng Windows 7 có xu hướng sử dụng máy tính cấu trúc 64bit, do vậy trong quá trình kiểm thử này, Unikey đã được cải tiến để có thể hoạt động tốt cả trên cấu trúc 32 bit và 64 bit.

Hiện có đến 90% máy tính người dùng Việt Nam sử dụng có cài đặt phần mềm từ điển Lạc Việt mtd9, việc tương thích với hệ điều hành Windows 7 sẽ là một thuận lợi lớn đối với người dùng Việt Nam hiện nay. Theo kết quả của nhóm QA - Công ty Cổ phần Tin học Lac Việt : Quá trình triển khai kiểm thử tính tương thích phiên bản từ điển Lạc Việt mtd 9 mới nhất với hệ điều hành Windows 7 được thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm kỷ thuật Microsoft tại Việt nam.

Khó khăn duy nhất là khi cài đặt màn hình ở chế độ phân giải cao, một số hộp thoại của mtd 9 bị hiển thị lệch. Vấn đề này đã được khắc phục và ứng dụng phần mềm Lạc Việt đã hoạt động tốt trên Windows 7. Hiện công ty Lạc Việt cũng đã triển khai kiểm thử tính tương thích với Windows 7 cho phần mềm kế toán Accnet 9.0 và đang hợp tác với nhóm kỷ thuật của Microsoft tại Việt Nam để sớm hoàn tất trước khi sản phẩm Windows 7 có mặt trên thị trường vào ngày 22/10 tới.

Công ty Cổ phần MISA, với gần 40 ngàn khách hàng trên toàn quốc, sắp tới sẽ phát hành Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2010, được phát triển trên nền công nghệ Microsoft.NET 3.5 và phần mềm Quản trị Nhân sự MISA HRM.NET 2010 sử dụng công nghệ Silverlight của Microsoft.

Để hai sản phẩm MISA SME.NET 2010 và MISA HRM.NET 2010 có thể tương thích hoàn hảo với Window 7, ban đầu MISA cũng gặp một số khó khăn, đặc biệt là cơ chế bảo mật chặt chẽ của Windows 7. Đội ngũ nhân viên của MISA đã làm việc chặt chẽ với các chuyên gia của Microsoft Việt Nam để giải quyết các vấn đề này, đến nay các ứng dụng trên của MISA đã chạy tốt trên Windows 7.

Bên cạnh những ứng dụng phố biến đối với người dùng Việt Nam nói trên, còn có thể kể tới các phần mềm và ứng dụng không kém phần phổ thông với các doanh nghiệp và tổ chức đang sử dụng tại Việt Nam như hệ thống quản trị nhân sự-tiền lương HiStaff của các công ty Tinh Vân, phần mềm hiển thị phân tích chỉ số chứng khoán Vista Direct của công ty VNIPT, phần mềm diệt virus CMC Internet Security của CMC InfoSec, phần mềm thư viện điện tử iLib của công ty CMC Soft, phần mềm Quản trị tài chính kế toán Bravo của công ty Bravo, và BKAV của BKIS.

Ông Christophe Desriac, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Quá trình phát triển Windows 7 đã nhận được sự đóng góp tích cực của các đối tác phát triển phần mềm, các nhà sản xuất thiết bị phần cứng và các nhà lập trình trên khắp các quốc gia. Nhờ vậy, hiện nay Windows 7 đã tương thích với hơn 92.000 thiết bị phần cứng và phần mềm trên thế giới. Các đối tác phát triển phần mềm có thể chỉnh sửa mã nguồn để tương thích với Windows 7”.

Để chắc chắn rằng hầu hết các phần mềm phổ dụng tại Việt nam đều chạy tốt trên Windows 7, Microosft Việt Nam đã giới thiệu chuyên trang hỗ trợ kiểm tra tương thích và hướng dẫn khắc phục lỗi không tương thích tại địa chỉ http://www.microsoft.com.vn/win7appcompat .


Thuỷ Nguyên

Việt Báo
contentlength: 7017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--