Những bộ vi xử lý máy chủ mới của Intel

07:38 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trải rộng từ xung nhịp 2,0GHz với mức điện năng tiêu thụ chỉ 50 watt tới 3,0GHz, các khách hàng giờ đây có thể đạt được hiệu suất hoạt động còn cao hơn nữa với khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn

Nhung bo vi xu ly may chu moi cua Intel
Tập đoàn Intel đã giới thiệu 2 bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Xeon® mới. Những bộ vi xử lý mới này mang lại sự kết hợp tốt nhất có thể giữa hiệu suất hoạt động và hiệu suất tiết kiệm điện năng, cùng với một chiến lược về giá hợp lý nhằm giúp mảng khách hàng doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi hoàn toàn sang các hệ thống đa nhân. Các bộ vi xử lý mới Intel® Xeon® X5365 và L5335 này còn được tích hợp những khả năng ảo hóa hoàn toàn mới.

Được thiết kế dành cho các Cty cần thực hiện những ứng dụng máy chủ và máy trạm đòi hỏi hiệu suất hoạt động cao, bộ vi xử lý Intel® Xeon® X5365 là bộ vi xử lý bốn nhân đầu tiên đạt tốc độ xử lý 3,0GHz trong ngành công nghiệp và hoàn toàn phù hợp trong một thiết kế điện năng chuẩn 120 watt. Bộ vi xử lý X5365 còn được tích hợp kênh truyền hệ thống FSB tốc độ 1.333MHz.

Với bộ vi xử lý tiết kiệm điện năng Intel® Xeon® L5335, Intel đang cung cấp các bộ vi xử lý bốn nhân có hiệu suất hoạt động cao hơn được thiết kế cho các máy chủ đòi hỏi khả năng tận dụng điện năng và không gian tối ưu. Bộ vi xử lý này có tốc độ xung nhịp 2,0GHz và kênh truyền hệ thống FSB tốc độ 1.333MHz trong một thiết kế điện năng tiêu thụ 50 watt – hoặc chỉ 12,5 watt trên mỗi nhân xử lý.

Các bộ vi xử lý này là những sản phẩm lý tưởng cho việc thực thi đồng thời các thiết kế và những giao dịch phân tích cùng một lúc, nâng cao hiệu suất hoạt động rendering và quản lý các phân tích nhanh chóng hơn dành cho các ngành công nghiệp như ngành dịch vụ tài chính. Cả hai bộ vi xử lý này đều có khả năng tương thích dễ dàng với các nền tảng máy chủ hiện tại của Intel.

Intel cũng tích hợp những khả năng công nghệ tiên tiến vào trong các bộ vi xử lý Intel Xeon X5365 và L5335 nhằm nâng cao khả năng ảo hóa và tăng cường hơn nữa hiệu suất tiết kiệm điện năng. Ngoài công nghệ ảo hóa Intel® Virtualization giúp nâng cao tính hiệu quả của các giải pháp ảo hóa và cho phép hỗ trợ hệ điều hành máy khách 64-bit, các bộ vi xử lý này còn được tích hợp những mở rộng vi xử lý mới trong công nghệ ảo hóa Intel® Virtualization Technology nhằm nâng cao khả năng xử lý ngắt trong trong tính năng ảo hóa của các hệ điều hành Microsoft Windows* 32-bit.

Là một phần trong những nỗ lực của Intel nhằm đảm bảo rằng các nhà xây dựng hệ thống có thể đáp ứng được những yêu cầu về hiệu suất tiết kiệm điện năng, và người dùng cuối có thể tiếp tục quản lý tổng mức điện năng tiêu thụ của mình, các bộ vi xử lý này được trang bị công nghệ thông minh về quản lý điện năng dễ dàng tại hệ thống giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng khi hệ thống không hoạt động hết công suất xuống đến 50%.

Ngoài việc trang bị công nghệ này cho các bộ vi xử lý bốn nhân mới, Intel cũng đang đẩy nhanh việc tích hợp công nghệ này trong toàn bộ dòng sản phẩm bộ vi xử lý máy chủ của mình nhằm tận dụng khả năng sử dụng điện mới thấp hơn này khi hệ thống không hoạt động hết công suất.

Đức Quang

Việt Báo
contentlength: 5036
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--