Nhật Bản: ĐTDĐ quan trọng hơn ví tiền!

08:48 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Ban DTDD quan trong hon vi tien

ĐTDĐ từ lâu đã trở thành vận dụng quen thuộc, không thể thiếu đối với nhiều người Nhật, từ tầng lớp thanh thiếu niên đến những người lớn tuổi. Theo ước tính, số thuê bao sử dụng dịch vụ ĐTDĐ ở Nhật lến đến 92 triệu. Tính trung bình, từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, người ta lại thay hoặc nâng cấp điện thoại 1 lần.

Chuyên gia kinh tế hàng đầu của cơ quan an ninhtín dụng Suisse, Tokyo - Hiromichi Shirakawa cho biết: “Đối với giới trẻ Nhật Bản, ĐTDĐ thậm chí còn quan trọng hơn cái ví của họ. Nếu bạn mất ĐTDĐ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn bị mất các địa chỉ liên lạc của bạn bè, tiền điện tử, máy ảnh, khả năng truy cập thư điện tử. ĐTDĐ ngày nay đã trở thành một dụng cụ không thể thiếu đối với mỗi cá nhân và đảm bảo chỗ đứng của họ trong cộng đồng”.

Với một chiếc ĐTDĐ, người ta có thể làm rất nhiều thứ, từ việc lướt mạng, gửi e-mail, xem tivi đến mua hàng và sử dụng các dịch vụ giao dịch bằng tiền điện tử qua mạng. Thêm vào đó, dịch vụ trả tiền điện tử qua điện thoại có thể giúp bạn mua hàng nhanh chóng và dễ dàng ở những cửa hàng lớn hay thậm chí các loại đồ uống tại các máy bán đồ uống ven đường hay thậm chí để đi taxi.

Với nhiều người, ĐTDĐ có chức năng như một chiếc ví điện tử để thực hiện các dịch vụ giao dịch thông qua mạng chuyển tiền điện tử. Ước tính có đến 4 triệu chiếc ĐTDĐ tại Nhật bản đang sử dụng dịch vụ này. Việcxem các kênh truyền hình kĩ thuật số qua những chiếc ĐTDĐ cũng ngày càng trở nên phổ biến.


Ông HeeSahOhSahkaee, Giám đốc quản lý tập đoàn đầu tư cho biết, chiếc ĐTDĐ giúp ông nhanh chóng cập nhật các tin tức thương mại và các thông tin mà đội bóng chày ưa thích. HeeSahOhSahkaee kể, ông làm việc trong lĩnh vực tài chính và ông thường dùng điện thoại để kiểm tra giá cả cổ phiếu và xem các trận đấu bóng chày vào buổi tối.

Theo dự đoán của một số nhà nghiên cứu, tính đến năm 2009, ĐTDĐ có kèm tivi sẽ chiếm 10% số lượng thuê bao mạng không dây.

(Theo VTV)

contentlength: 4095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..