Nguy cơ từ IM

13:11 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguy co tu IM

IM (nhắn tin nhanh) đang trở thành một phương tiện giao tiếp quan trọng, tuy nhiên, theo số liệu thống kê của công ty cung cấp dịch vụ an ninh thư điện tử Postini thì nguy cơ từ IM đang ngày càng tăng.

Vào ngày 07/8 vừa qua, Postini, một công ty cung cấp dịch vụ an ninh thư điện tử, đã đưa ra thông báo rằng số lượng các cuộc tấn công qua tin nhắn nhanh (IM) đ㠓leo thang” trong tháng 7/2006. Bản cập nhật quản trị và bảo mật tin nhắn hàng tháng của công ty trong tháng 7 này đã giới thiệu một bản báo cáo tình huống mà theo đó, hệ thống mạng của các tổ chức đang trở thành mục tiêu “dễ xơi” thông qua các cuộc tấn công IM. Các cuộc điều tra của Postini đã cho thấy rằng các cuộc tấn công bằng IM đang tăng với tốc độ tên lửa – 160% so với tháng 6.

Hãng bảo mật này cho biết: “Trong tháng 7, Postini đã xử lý hơn 26 tỷ kết nối thư điện tử qua giao thức SMTP với 62% trong số đó bị chặn là các đợt tấn công thu thập địa chỉ mail (Directory harvest attacks – DHA) và những tin nhắn khác được gửi đến những địa chỉ không tồn tại. 6 tỷ tin nhắn bị chặn là spam. Tận dụng công nghệ preEMTP (Postini Preemptive Email Protection) của mình, Postini đã chặn được hơn 26 triệu virus trong tháng 7”.

Theo như số liệu thống kê của công ty, lưu lượng thư điện tử được mã hoá cũng đang có chiều hướng tăng. Postini cho biết có hơn 8% lượng thư qua Internet đã được mã hoá, tăng 13% so với tháng 6. Đồng thời số lượng tin nhắn được mã hoá đã đạt được cột mốc 325 triệu. Như vậy, chuẩn Bảo mật lớp truyền dẫn (TLS – Transport Layer Security) đang được sử dụng nhiều hơn trong các máy chủ e-mail hiện đại.

Andrew Lochart, Giám đốc thị trường của Postini phát biểu: “Đây là một dấu hiệu tích cực khi mỗi tháng lại có nhiều công ty trên khắp thế giới sử dụng TLS để mã hoá tin nhắn và bảo vệ các thông tin thương mại của họ. Postini đang hoạt động như là một trong những mạng thư điện tử an toàn lớn nhất trên thế giới để giúp cho khách hàng của chúng tôi có thể bảo vệ những thông tin nhạy cảm của họ và tuân theo các chính sách của tổ chức”.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5399
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--