Người dùng ĐTDĐ thông minh chưa ý thức bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

07:39 03/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi dung DTDD thong minh chua y thuc bao ve du lieu nhay cam

Công ty bảo mật Symantec vừa công bố một kết quả nghiên cứu cho biết: hầu hết người dùng ĐTDĐ cao cấp đều ý thức được các mối de dọa từ các các phần mềm mã độc chuyên tấn công vào các máy thông minh.

Cuộc nghiên cứu này được thực hiện với 300 người Mỹ sở hữu ĐTDĐ thông minh. 73% chủ nhân ĐT biết về các hình thức tấn công. Họ có thể diễn tả được các khả năng mà hacker có thể tấn công vào máy di động để ăn cắp thông tin hoặc vô hiệu hóa họat động của máy.

Tuy nhiên đa số không được cảnh giác cho lắm khi có hơn 55% số người chứa nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm trong điện thoại, 37% chứa các dữ liệu doanh nghiệp của mình và 28% số người lưu trực tiếp các chi tiết dữ liệu khách hàng trong máy.

Khoảng 32% cho biết họ thường dùng cổng kết nối không dây Bluetooth (mồi ngon cho virus Cabir), 41% đã từng sử dụng ĐTDĐ thông minh của mình trong các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Trong năm qua, đã có một số phần mềm được thiết kế chuyên tấn công vào các loại ĐTDĐ thông minh, điển hình là con Cabir chuyên tấn công vào hệ điều hành Symbian.

(Theo TT)
Việt Báo
contentlength: 4190
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--