Người đầu tiên ở VN kiếm được việc nhờ viết blog

14:43 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đỗ Minh Hội, một thiếu niên tật nguyền ở TP HCM, đã ký hợp đồng trị giá 20 triệu đồng với Ban quản trị website Ngôi Sao blog để viết nhật ký trực tuyến cho mạng này.

Nguoi dau tien o VN kiem duoc viec nho viet blog
Đỗ Minh Hội bên góc làm việc của mình. Ảnh: Ngoisaoblog.

Theo thỏa thuận được ký kết hôm 3/6, Đỗ Minh Hội sẽ nhận 7 triệu đồng để viết nhật ký online, 7 triệu đồng cho việc quản trị site Ngôi sao blog và 6 triệu đồng để học thêm về lập trình, thiết kế website… Ngoài ra, thiếu niên 16 tuổi này vẫn có thể nhận thêm các khoản thưởng tuỳ theo định mức đạt được trong công việc.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một blogger tìm được việc làm thông qua tham gia các hoạt động trong cộng đồng mạng.

Đỗ Minh Hội mắc chứng xương dễ vỡ, vì thế nick của cậu là Xương Thủy Tinh. Tham gia ngoisaoblog.com cách đây hơn 1 năm, Hội đã viết khoảng 557 bài cho trang này chủ yếu với thông điệp "Yêu cuộc sống". Điểm đặc biệt trong hợp đồng lao động của Hội là cậu có thể làm việc tại nhà và không được phép làm quá giờ quy định...

Ông Huỳnh Dư An, người sáng lập trang Ngôi Sao blog, bình luận: “Trên thế giới có rất nhiều người kiếm sống từ việc viết blog. Ở VN, lĩnh vực này đang phát triển rất mạnh vậy nên nếu có một ai kiếm sống được từ việc viết blog cũng không phải là chuyện lạ”.

Trang Ngôi Sao blog hiện có 20.000 thành viên, trong đó có 18.000 đang tham gia viết bài.

Xuân Kim

Việt Báo
contentlength: 2898
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--