Người Anh sợ “cướp ảo” hơn “cướp thật”

10:11 11/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi Anh so cuop ao hon cuop that

Kết quả một cuộc điều tra mới đây của chính phủ Anh cho thấy người dân Anh sợ “cướp o­nline” con hơn là “cướp ngoài đời thường”.

Cuộc điều tra nói trên là một phần trong dự án tái khởi động lại một trang web Get Safe o­nline với mục địch giúp người dân tăng cường sự hiểu biết về các hiểm hoạ bảo mật trên mạng Internet như virus, spyware hay lừa đảo trực tuyến.

21% số người tham gia vào cuộc điều tra này khẳng định họ sợ nhất là bọn tội phạm trực tuyến, trong khi đó chỉ có 16% cho biết họ sợ nhất là bị cướp ngoài đời thường.

Tương tự, 18% số người được hỏi cho biết họ sẽ không bao giờ đi mua hàng trực tuyến. 21% tuyên bố sẽ không bao giờ sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và 17% khẳng định sẽ không sử dụng Internet do lo sợ có thể trở thành nạn nhân của bọn tội phạm mạng.

Trang web Get Safe o­nline là một sáng kiến của Cơ quan tội phạm có tổ chức của Anh và được sự tài trợ của những tên tuổi lớn trong làng công nghệ thông tin thế giới như Microsoft, Dell, BT, eBay, MessageLabs, SecureTrading và Yell.com cùng với một số hãng khác như HSBC và Lloyds TSB.

Trang web này cung cấp cho người dùng cá nhân, gia đình và doanh nghiệp nhỏ những lời khuyên và kiến thức về hiểm hoạ bảo mật trên mạng Internet. Tuy nhiên, hãng bảo mật Kaspersky Lab cảnh báo trang web này vẫn chưa có đầy đủ thông tin về mọi hiểm hoạ bảo mật đang lan tràn mạnh mẽ trên thế giới Internet.

“Chúng ta đã và đang chứng kiến một sự phát triển mạnh mẽ của những mối hiểm hoạ mới như phần mềm bắt cóc (ransomware), chứng kiến những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm mạng trong việc móc tiền của các nạn nhân, ăn cắp dữ liệu cá nhân ….,” chuyên gia tư vấn công nghệ cao cấp của Kaspersky David Emm nói.

Kaspersky cho biết kết quả một cuộc điều tra mới đây của hãng cho thấy 26% so người có sử dụng máy tính đã trở thành nạn nhân của một trong những hiểm hoạ bảo mật lan tràn trên mạng Internet trong khoảng 1 năm qua.

Hoàng Dũng - (Vnunet)

Việt Báo
contentlength: 3629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--