Ngày 31/5, VNPT ra mắt dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định GPhone

13:21 29/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay 315 VNPT ra mat dich vu dien thoai vo tuyen co dinh GPhone
Ảnh minh hoạ

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ chính thức khai trương dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định GPhone.

Bản chất công nghệ của điện thoại vô tuyến cố định GPhone là sử dụng sóng di động GSM, vì vậy ở bất cứ địa phương nào có phủ sóng di động của Vinaphone, khách hàng có thể đăng ký lắp đặt điện thoại mà không cần chờ kéo cáp. Khách hàng sử dụng dịch vụ GPhone sẽ được đảm bảo chất lượng liên lạc tại địa chỉ đăng ký sử dụng. Ngoài ra, trong một phạm vi hẹp xung quanh vùng phục vụ, thuê bao vẫn có thể thực hiện liên lạc.

Điểm khác biệt tạo nên sự hấp dẫn của GPhone so với điện thoại cố định trước đây là việc kết nối dịch vụ đơn giản hơn rất nhiều do không sử dụng cáp viễn thông kết nối với thuê bao. Điều này không chỉ đem đến sự tiện lợi cho khách hàng mà còn đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng điện thoại tại các địa phương, nơi cáp điện thoại của VNPT chưa thể vươn tới. Trong khi Vinaphone đang tham vọng tiến tới mục tiêu không có vùng trắng đối với vùng phủ sóng của mạng di động này thông qua việc lắp đặt thêm 3.000 trạm BTS trong năm 2007 và hàng ngàn trạm khác trong các năm tiếp theo, việc sử dụng sóng di động cho điện thoại cố định GPhone, có thể nói là một giải pháp tối ưu cho những người dân ở vùng sâu vùng xa, miền múi, hải đảo...


Ngay sau lễ khai trương, VNPT sẽ triển khai dịch vụ trên phạm vi toàn quốc. Riêng tại Hà nội và TP.HCM, dịch vụ tạm thời chưa được cung cấp.

Không chỉ thuận tiện trong phương thức cung cấp dịch vụ, mức giá cước rẻ cũng là điểm đáng chú ý của GPhone. Đó là cách tính một mức cước liên lạc chung cho các cuộc gọi nội hạt và nội tỉnh của các thuê bao GPhone. Cụ thể, cước gọi tới các thuê bao cố định hoặc GPhone trong tỉnh sẽ được tính bằng cước nội hạt của thuê bao thông thường; các mức cước khác (như cước gọi di động sang mạng khác, cước dịch vụ gia tăng giá trị…) sẽ được tính như đối với một thuê bao cố định thông thường. Cụ thể, cước thuê bao tháng 27.000 đồng (đối với các xã thuộc Chương trình 135 của Chính phủ là 18.000 đồng/tháng). Giá cước liên lạc từ thuê bao GPhone đến các thuê bao GPhone trong tỉnh, thuê bao cố định khác và ngược lại được tính như cước nội hạt của điện thoại cố định. Khách hàng sử dụng đến 200 phút/tháng, mức cước là 120 đồng/phút; từ 201 phút đến 1.000 phút là 80 đồng/phút và trên 1.000 phút/tháng là 40 đồng/phút. Cước tin nhắn của GPhone tới thuê bao GPhone hoặc tới điện thoại cố định là 182 đồng/tin và tới mạng di động là 273 đồng/tin. Như vậy giá cước của GPhone sẽ phù hợp với đa số nhu cầu người sử dụng tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và đây cũng chính là mục tiêu của VNPT đặt ra cho dịch vụ mới.

Trước mắt, GPhone sẽđược cung cấp với một hình thức thuê bao duy nhất là thuê bao trả sau cho người sử dụng. Việc đăng ký và quản lý dịch vụ sẽ do các Bưu điện các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm. Trước mắt thuê bao GPhone sẽ được đáp ứng cung cấp dịch vụ thoại cơ bản và một số dịch vụ cộng thêm khác như nhắn tin SMS, hiển thị số cuộc gọi, chờ cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, kết nối Internet... Trong tương lai gần, các dịch vụ trả trước và những dịch vụ gia tăng giá trị khác sẽ từng bước được đáp ứng như đối vớikhách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại di động.

Về số thuê bao, các thuê bao GPhone được đánh số tương tự như thuê điện thoại cố định thông thường gồm 6 chữ số với các đầu số riêng thuộc các dàn số nội tỉnh mà VNPT đã được cấp. Các đầu số dự kiến sử dụng cho GPhone là 50, 60 và có thể thêm một vài đầu số khác.

Lê Quang

Việt Báo
contentlength: 6933
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--