Ngân hàng lớn nhất Trung Quốc chuyển sang sử dụng Linux

15:31 30/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang lon nhat Trung Quoc chuyen sang su dung Linux
TS – Ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đã lên kế hoạch triển khai sử dụng Linux lên toàn bộ hệ thống máy chủ mạng của mình với hơn 20.000 chi nhánh trên toàn quốc. Đây là dự án triển khai Linux lớn nhất tại quốc gia này từ trước đến nay.

Với các điều khoản đã được thỏa thuận với công ty Turbolinux vào thứ năm 28-4, Ngân hàng công nghiệp và thương mại Trung Quốc (ICBC) đã lên kế hoạch áp dụng một cách từ từ hệ điều hành máy chủ Turbolinux 7 DataServer vào mọi hoạt động của ngân hàng này trong giai đoạn 3 năm tới. Mọi chi tiết về hợp đồng này vẫn chưa được tiết lộ.

ICBC là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc với tổng số tài sản khoảng 5.300 tỷ nhân dân tệ tức khoảng 640 tỷ USD. Ngân hàng này hiện đang phục vụ khoảng 100 triệu cá nhân và 8,1 triệu tài khoản của các tập đoàn - công ty. Khi dự án triển khai Linux hoàn tất thì toàn bộ người dùng trong số 390.000 nhân viên của ngân hàng này sẽ chuyển sang sử dụng các ứng dụng nghiệp vụ hàng ngày chạy trên các máy chủ thuần Linux.

ICBC đã chọn Linux bởi vì các ứng dụng dành cho người dùng cuối hiện nay của ngân hàng đều chạy trên nền SCO Unix của công ty SCO Group. Việc chuyển đổi các ứng dụng này sang môi trường Linux được xem là dễ dàng hơn rất nhiều so với chuyển đổi ứng dụng sang môi trường Windows, Claude Zhou tổng giám đốc của Turbolinux China đã nhận định như vậy.

ICBC hiện đang triển khai từng bước các ứng dụng được xây dựng trên nền Turbolinux 7 DataServer đến khoảng 20.000 nhân viên của ngân hàng, và các nhân viên này sẽ vận hành các dụng trên các thiết bị đầu cuối như máy tính, máy trả tiền tự động, đầu đọc thẻ tín dụng…

ICBC không phải là ngân hàng duy nhất tại Trung Quốc áp dụng Linux vào hệ thống máy tính nghiệp vụ ngân hàng. 3 ngân hàng sừng sỏ nhất tại Trung Quốc là Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng xây dựng Trung Quốc cũng đang triển khai Turbolinux và Red Hat đến các máy tính nghiệp vụ của mình.

THIÊN TRANG (Theo PC World)

Việt Báo
contentlength: 3425
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--