Năm nay, Sun sẽ đưa Java lên iPhone

15:14 10/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Sun Microsystems cho biết Java Virtual Machine (JVM) cho iPhone hiện đang trong quá trình phát triển nhằm cho phép ứng dụng Java có thể vận hành tốt trên “con dế” mới ra mắt của Apple.

Eric Klein – Phó chủ tịch phụ trách marketing của Sun – cho biết JVM sẽ được phát triển dựa trên nền tảng phiên bản Java Edition (ME). Dự kiến phiên bản chính thức JVM cho iPhone sẽ ra mắt trong khoảng nửa cuối năm nay.

“Apple giờ đây đã mở cửa hoàn toàn iPhone,” ông Klein cho biết. “Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng JVM miễn phí sẽ sớm xuất hiện trên khu vực giành riêng cho ứng dụng hãng thứ ba trên “chợ ứng dụng” AppStore.

“Mục tiêu hiện nay của chúng tôi là phải tìm giải pháp để JVM có thể cho phép các ứng dụng Java tiếp cận càng nhiều tính năng của iPhone càng tốt. Còn trong tương lai chúng tôi muốn tích hợp công nghệ Java Standard Edition (SE) và JavaFX vào trong iPhone”.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Chris Silva của Forrester Research nhận định một khi iPhone có được JVM, các tính năng của Java như hệ thống giao thức truy cập bảo mật SSL sẽ tìm được đường xâm nhập vào nền tảng thiết bị di động mới của Apple.

Quyết định phát triển JVM cho iPhone được đưa ra đúng 24 giờ sau khi Apple chính thức phát hành gói công cụ hỗ trợ phát triển ứng dụng trên nền tảng iPhone (SDK). “iPhone là một nền tảng mới song cũng là một cơ hội đối với Sun. Chúng tôi hi vọng sẽ bổ sung thêm cho iPhone và iTouch những công nghệ mới,” ông Klein cho biết.

Apple hiện chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin nói trên.

Hoàng Dũng - (Infoworld)

Việt Báo
contentlength: 3021
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--