Năm 2005 sẽ có thư viện điện tử lớn nhất Việt Nam

21:06 15/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thư viện Điện tử trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thư viện điện tử lớn nhất Việt Nam với khả năng phục vụ 4.000 độc giả tại chỗ và 20.000 độc giả truy nhập qua mạng, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào quý 1 năm 2005.

Toà nhà thư viện gồm 10 tầng với nhiều phòng đọc lớn, nhỏ; các phòng nghe nhìn đa phương tiện, phòng hội thảo tại chỗ, hội thảo từ xa thông qua vệ tinh; và các phòng phục vụ đào tạo từ xa. Công trình tòa nhà đã được khởi công từ tháng 4/2002. Thư viện, có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD (khoảng 200 tỷ đồng), sẽ có 2,5 triệu đầu sách, tạp chí và tài liệu thông tin điện tử, với 500 máy tính nối mạng vào giai đoạn 1 và số lượng máy tính sẽ tiếp tục được bổ sung trong những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Khắc Xương, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, trường đang đàm phán với các đối tác nước ngoài để gia nhập hệ thống thư viện điện tử của Mỹ, các nước châu Âu và châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc), nhằm cập nhật các thông tin khoa học-kỹ thuật mới nhất trên toàn thế giới. Trường cũng sẽ mua bản quyền các nguồn tài liệu điện tử nước ngoài và tư liệu điện tử của các thư viện điện tử trên thế giới và thành lập bộ phận xuất bản các ấn phẩm điện tử.

Theo Giám đốc Thư viện và Mạng thông tin Đại học Bách khoa, ông Nguyễn Ngọc Bình, đến năm 2010 thư viện sẽ có khoảng 3,5 triệu đầu sách in và 8-10 triệu đầu mục tư liệu điện tử.

Thư viện Điện tử Đại học Bách khoa Hà Nội cũng sẽ giữ vai trò như một thư viện trung tâm, hỗ trợ mạng lưới thư viện điện tử trong nước, phục vụ cho sinh viên và cán bộ nghiên cứu khoa học trong cả nước.

Theo TTXVN

contentlength: 2507
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--