Mỹ dựng phóng sự trực tuyến về ngày 11/9

15:02 07/09/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Văn phòng chính phủ Mỹ vừa phát triển 3 bộ phóng sự điện tử để giúp người xem ở các nước hiểu rõ hơn về vụ tấn công 11/9 năm ngoái và những gì đã xảy ra với nước Mỹ từ đó đến nay.

Hôm qua, Stuart W.Holliday, điều phối viên của chương trình International Information Programs, phát biểu: "Loạt phóng sự này phản ánh về việc các bộ phận khác nhau trong xã hội Mỹ đối phó với cuộc khủng hoảng và chứng tỏ khả năng hồi phục trong việc xây dựng lại cuộc sống như thế nào".

Bản phóng sự đầu tiên mang tên "11/9: Một năm sau" gồm 5 bài viết, trong đó có một tiểu luận của Roger Rosenblatt của tạp chí Time "lần theo cung bậc tình cảm của quốc gia trong suốt một năm biến động".

Bản thứ 2 "Nạn nhân và những anh hùng" - câu chuyện cuộc đời của những người đã thiệt mạng trong ngày 11/9 và những người đã cứu thoát hoặc giúp đỡ nạn nhân trong thảm hoạ. Lời giới thiệu của bản này viết: "Họ thuộc các nền văn hóa khác nhau và nhiều người đến từ những mảnh đất xa xôi, trong ngày 11/9 - cho dù họ đã bỏ mạng hay chỉ là những nhân chứng - tất cả đều là nạn nhân và mỗi người đều là anh hùng".

Bản thứ 3 - "Những kỷ niệm sống: Tiếng chuông cảnh tỉnh về Khủng bố" - nói về những hành động khủng bố diễn ra trên khắp thế giới từ Kenya tới Thổ Nhĩ Kỳ, Columbia tới Pakistan, Bắc Ireland tới Nhật Bản.

Bộ phóng sự cũng được in thành sách để gửi cho các tổ chức, đại sứ quán và giao trực tiếp cho một số chính phủ. Ngoài phiên bản tiếng Anh, bộ phóng sự còn hiển thị bằng tiếng Ảrập, Trung Quốc, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Nga.

Minh Thi (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2978
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--