Mua hàng qua mạng tăng trưởng rất mạnh

09:00 23/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mua hang qua mang tang truong rat manh
Mua sắm trên Internet sẽ trở thành thói quen của nhiều người trong tương lai
Công ty chuyên nghiên cứu thị trường Verdict cho biết Internet đã trở thành khu vực bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2004. Cứ trong 4 người đi mua hàng sẽ có 1 người mua hàng qua mạng.

Với mức độ tăng trưởng đạt đến 27,4% trong năm 2004, việc mua hàng trên mạng có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn gấp 6 lần so với kiểu bán lẻ truyền thống từ xưa đến nay.

Một phần của sự thành công này cũng nhờ vào chất lượng kết nối băng thông rộng đang ngày càng tốt hơn. Số khách hàng đi chợ trên mạng sử dụng băng thông rộng đã tăng gấp 3 lần so với năm 2003.

Các nhà phân tích còn cho biết rằng người đi chợ trên mạng không những ngày một nhiều hơn mà họ còn xài nhiều tiền hơn, nhất là ở các công ty biết cách trau chuốt trang web chào hàng của mình.

Số lượng khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng sau đó khuân về nhà đã giảm khoảng 16%. Việc mua hàng tại nhà thông qua Internet đã làm gia tăng rất đáng kể dịch vụ giao hàng tại nhà.

Verdict tính toán cứ trong 7 bảng Anh đổ vào khu vực bán lẻ thì sẽ có 1 bảng chui vào khu vực bán hàng qua mạng. Cuộc nghiên cứu của Verdict diễn ra tại Anh với khoảng 2.000 người trưởng thành chuyên đi mua sắm tham dự. Đa số các mặt hàng họ mua qua mạng là những hàng hóa thông dụng nhất trong sinh hoạt hàng hàng và đều có thể dễ dàng giao tận nơi.

Sách, nhạc và phim là các mặt hàng được người mua hàng qua mạng quan tâm nhất với 20% số khách hàng chuyên mua văn hóa phẩm. Hàng điện tử đứng hàng thứ 2 với 19% số người mua hàng quan tâm và sau đó là hàng quần áo.

HOÀNG KIM ANH(Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2921
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--