Motorola kỳ vọng vào WiMax di động

09:26 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Motorola ky vong vao WiMax di dong

“Tải một bài hát bằng công nghệ băng thông rộng di động mobile WiMax từ ĐTDĐ sẽ chỉ mất có 3 giây. Người dùng sẽ sớm được trải nghiệm những điều khác lạ so với các công nghệ hiện nay”, bà Padmasree Warrior, Giám đốc công nghệ của Motorola rất kỳ vọng với chuẩn mới sắp được triển khai này.

Theo bà Warrior, mobile WiMax - sẽ được triển khai trong 1 hoặc 2 năm tới - cũng sẽ đạt được thành công như công nghệ di động GSM.

“Thị trường của mạng không dây băng rộng sẽ tăng trưởng sớm hơn công nghệ Super-3G hay là 3G LTE”, bà Warrior nhận định.

Tuy nhiên, để thành công WiMax cần nhận được rất nhiều hậu thuẫn từ các công ty bán dẫn và di động trên thế giới.

Giám đốc điều hành của Motorola khẳng định hãng sẽ theo đuổi phát triển công nghệ này. Theo bà này, WCDMA - mạng thế hệ thứ 3 nâng cấp từ GSM - sẽ gặp nhiều khó khăn về tốc độ và giá cước.

Motorola cũng tuyên bố chuẩn bị tung ra phiên bản GSM của điện thoại dành cho doanh nhân Moto Q, hiện đang hỗ trợ chuẩn CDMA.

(Theo DT)

contentlength: 2760
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Công Nghệ NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..