Motorola để mắt tới bộ phận viễn thông Siemens

09:19 18/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Motorola de mat toi bo phan vien thong Siemens
Siemens đang dần rút khỏi thị trường hi-tech và chuyên tâm vào lĩnh vực thiết bị y tế và phát điện. (Spiegel.de)

Hãng Motorola đang quan tâm đến việc thâu tóm bộ phận viễn thông đang làm ăn thua lỗ của Siemens, một tờ báo danh tiếng của Đức hôm 16/4 cho biết.

Tạp chí Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung đã tiết lộ cuộc đàm phán giữa hai hãng Siemens và Motorola trong việc chuyển nhượng công ty viễn thông Siemens Com, bộ phận lớn nhất của hãng này, hiện có doanh thu 13 tỷ euro (16 tỷ USD) và 55.000 nhân công. Một người phát ngôn của Siemens từ chối bình luận về thông tin này.

Nguồn tin này cũng tiết lộ, thực chất Motorola chỉ định mua nhánh mạng điện thoại di động vẫn đang làm ăn có lãi, nhưng Chủ tịch hội đồng quản trị của hãng Siemens, ông Klaus Kleinfeld, chỉ đồng ý bán toàn bộ bộ phận viễn thông, bao gồm cả những nhánh sản phẩm viễn thông khác đang làm ăn thua lỗ.

Mạng điện thoại di động là bộ phận thành công nhất của Siemens Com, đây cũng là nơi sản xuất ra các thiết bị cung cấp cho các mạng thoại cố định. Lợi nhuận quay vòng của Siemens Com đã giảm 13% với 323 triệu euro trong 3 quý đầu của năm tài chính vừa qua (tháng 3-12/2005).

Sau khi khấu trừ doanh thu của hãng thiết bị mạng đối tác đến từ Mỹ Juniper , Siemens Com đã lỗ 43 triệu trong quý vừa qua. Mặc dù doanh thu tổng cộng của hãng vẫn tăng 10% với 3,42 tỷ USD cùng kỳ.

Các quan chức của Siemens sẽ tiến hành thảo luận để ra quyết định cuối cùng về tương lai của Siemens Com vào ngày 24/4 sắp tới.

Trong tháng 2 vừa qua, tờ Manager Magazin của Đức từng tiết lộ Siemens muốn rao bán bộ phận viễn thông của hãng và chuyển nhượng một số bộ phận khác sang cho các đối tác. Giám đốc điều hành của Siemens Com cũng từng có cuộc thảo luận với người khổng lồ điện thoại di động Nokia về việc này.

Siemens đang dần dần rút khỏi thị trường hi-tech như thiết bị bán dẫn, linh kiện điện tử, sản xuất máy điện thoại di động để tập trung vào các mặt hàng kiếm lời hơn như các thiết bị y tế, thiết bị phát điện và điều khiển, bảo vệ an toàn nguồn điện.

(theo Reuters, sohoa)

Việt Báo
contentlength: 4209
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

TIN Công Nghệ NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..