Một số thủ thuật trong hộp thư Gmail

13:49 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dịch vụ email của Gmail ngày càng được nhiều người sử dụng vì các tính năng tiện lợi cũng như có dung lượng “khổng lồ” miễn phí ở mỗi tài khoản. Tuy nhiên để sử dụng hộp thư gmail đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể tham khảo những thủ thuật dành cho hộp thư gmail dưới đây.

1. Nhận thư từ một tài khoản Gmail

Vấn đề 1: Nếu bạn có nhiều tài khoản gmail, nhưng để xem thư cho mỗi hộp thư gmail thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để “check” cho từng hộp thư. Để đơn giản hoá, bạn có thể thiết lập chế độ “chuyển thư” từ nhiều tài khoản của bạn về một tài khoản chỉ định duy nhất. Để thực hiện điều này, tại mỗi tài khoản gmail mà bạn muốn chuyển thư đi bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Setting, bấm chọn vào thẻ  Forwarding and POP. Tại tuỳ mục Forwarding bạn hãy click chọn vào dòng Forward a copy of incoming mail to sau đó nhập địa chỉ gmail chỉ định để nhận thư vào cuối cùng bấm vào nút Save Changes để xác nhận cho việc thay đổi này.

Vấn đề 2: Nếu bạn có nhiều tài khoản hộp thư khác nhau như (Yahoo Mail, Hotmail, Hopthu, Gmail…) nhưng lại chỉ muốn nhận thư từ một tài khoản duy nhất để tiết kiệm thời gian. Để thực hiện bạn cũng có thể chuyển tất cả các thư từ các dịch vụ khác nhau về một tài khoản Gmail chỉ định. Để thực hiện điều này, tại tài khoản Gmail bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Settings, bấm vào thẻ Accounts, sau đó di chuyển xuống mục Get mail from other accounts rồi bấm vào Add another mail account. Trong cửa sổ vừa xuất hiện bạn hãy lần lượt nhập vào các địa chỉ dịch vụ email khác nhau vào tuỳ mục Email address rồi nhấn vào nút Next step để qua bước tiếp theo.

Trong cửa sổ vừa xuất hiện mới tiếp theo, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin cần thiết như: tên truy cập, mật khẩu, các thông số POP3 (nếu có) tương ứng với mỗi dịch vụ email như Yahoo, Gmail, Hotmail, Hopthu... Cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Add Account vào và nhấn nút No trong hộp thoại cảnh báo để kết thúc các quá trình.

2. Xem thư đính kèm dưới dạng HTML

Khi nhận bất kỳ một tài liệu đính kèm nào có dạng của Microsoft Office hay định dạng Pdf, thay vì phải download về rồi mới xem được nội dung có bên trong thì bạn chỉ việc click vào tuỳ chọn View as HTML là có thể xem nhanh nội dung có bên trong các tài liệu đính kèm được gửi. Điều này rất thuận tiện vì việc duyệt qua các tài liệu dưới dạng HTML tỏ ra an toàn hơn và việc “load”  cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc download về.

3. Tải nhiều tập tin đính kèm cùng lúc

Khi bạn nhận được nhiều files đính kèm có trong một bức email, thay vì phải click vào từng tập tin được đính kèm để tải về thì bạn chỉ việc click vào tuỳ chọn Download All attahments để có thể download cùng lúc toàn bộ files đính kèm có trong email bạn nhận. Lúc này bạn sẽ nhận được một thông báo là toàn bộ files đính kèm sẽ được đóng gói vào một tập tin có tên email.zip, lúc này bạn chỉ việc download một file này về rồi dùng trình giải nén như Winzip để có thể lấy được toàn bộ các files đính kèm được nhúng vào bên trong.

4. Chèn ảnh đại diện cho người gửi

Một tính năng rất hay của gmail là ta có thể tạo ảnh đại diện cho những người có trong danh sách “contacts” trong hộp thư của bạn. Khi sử dụng tính năng này thì khi bạn nhận được email và rê chuột vào bức mail thì hình ảnh đại diện của người gửi sẽ được xuất hiện. Để khai thác tính năng này, bạn giao diện làm việc chính của hộp thư bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Contacts rồi chọn những địa chỉ email mà bạn muốn thực hiện. Tại hộp thoại Picture bạn nhấn dấu chọn vào tuỳ mục My Pick rồi bấm vào nút Upload Picture, bấm tiếp vào mục Edit contact information rồi bấm vào nút Browse trong cửa sổ vừa xuất hiện rồi tìm đến những tấm ảnh có trên máy bạn để tạo ảnh đại diện.

5. Đổi Password cho hộp thư Gmail

Cũng như khi sử dụng các dịch vụ hộp thư miễn phí khác, sau một thời gian sử dụng vì lý do bảo mật bạn nên thay đổi mật khẩu truy cập vào hộp thư Gmail của mình. Để làm điều này bạn chỉ việc vào bấm vào tuỳ chọn Settings > Account Settings > rồi bấm vào liên kết Password. Trong trang vừa xuất hiện bạn hãy nhập lại mật khẩu hộp thư của bạn vào phần Current Password. Sau đó nhập mật khẩu mới của bạn vào hai ô New Password và Repeat Password (bạn nên nhớ phải nhập thật chính xác và giống nhau ở hai ô này). Cuối cùng bạn bấm vào nút Save New Password để xác nhận các bước.

Thành Luân

Việt Báo
contentlength: 6479
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--