Một số công nghệ, sản phẩm mới nhất của Intel tại Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2007

23:23 10/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot so cong nghe san pham moi nhat cua Intel tai Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2007
Bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon® dòng 5300 dành cho máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý
Trong 3 ngày diễn ra triển lãm Quốc tế Công nghệ thông tin và điện tử 2007 - Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2007 (từ ngày 12 đến 15/07/2007 tại khu Triển lãm Quốc tế Hoàng Văn Thụ, TP.HCM), Intel sẽ cho giới thiệu một số công nghệ và sản phẩm mới nhất của mình. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo:

Đầu tiên phải kể đến bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon® dòng 5300 (tên mã trước đây là Clovertown) dành cho máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý. Khách tham quan triển lãm sẽ được tận mắt chứng kiến "sức mạnh" xử lý của hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon®. Bộ vi xử lý này sẽ mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn 50% so với bộ vi xử lý 2 nhân hàng đầu Dual-Core Intel® Xeon® với cùng một thiết kế nhiệt và cao hơn 150% so với các hệ thống cạnh tranh khác.

Bên cạnh việc giới thiệu bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon® dòng 5300 dành cho máy chủ, Intel cũng giới thiệu đến khách tham quan các máy tính để bàn sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core™2 Quad.

Đối với người dùng cuối, những hệ thống máy tính sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core™2 Quad mới nhất của Intel chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất trong các ứng dụng công việc và giải trí hàng ngày.

Bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core™2 Quad Q6600 (vừa được Intel công bố trong tháng 7 này) thừa hưởng những công nghệ mới nhất hiện nay của Intel như công nghệ Intel® Advanced Smart Cache - tăng dung lượng cache cho 2 nhân; công nghệ Intel® Wide Dynamic Execution trên vi kiến trúc Intel® Core™ tăng lên đến 4 dòng lệnh xử lý so với kiến trúc cũ là Intel® Netburst™ chỉ có 3 dòng lệnh; công nghệ Intel® Advanced Digital Media Boost giúp tăng vòng quay của các dòng lệnh xử lý lên gấp 2 lần (128bit/một lần thay vì 64bit/lần như kiến trúc cũ), nâng cao hiệu quả xử lý, đặc biệt là đối với xử lý đồ họa và game 3D; công nghệ Intel® Intelligent Power Capability cho phép kích hoạt và cung cấp điện cho những nơi có nhu cầu nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ đáng kể mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống; công nghệ Intel® Smart Memory Access giúp sắp xếp và tải dữ liệu theo trình tự giúp tăng băng thông cũng như hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống.

Đối với người dùng di động, công nghệ di động Intel® Centrino® từ lâu đã trở thành một chuẩn mực khi lựa chọn những chiếc máy tính xách tay có hiệu suất xử lý cao, khả năng kết nối không dây và thời gian sử dụng pin lâu. Tại triển lãm lần này, công nghệ di động Intel® Centrino® sẽ được nâng lên một tầm cao mới với công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® Duo và Intel® Centrino® Pro - một công nghệ vi xử lý tiên tiến nhất mà Intel tin tưởng đã làm nên cuộc "cách mạng" thay đổi mọi mặt của máy tính xách tay sử dụng công nghệ Intel - mảng thị trường điện toán đang phát triển nhanh nhất và phổ biển nhất trên thế giới.

Với người dùng là học sinh, sinh viên và những người hoạt động trong ngành giáo dục sẽ lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến và trực tiếp sử dụng những chiếc máy tính Classmate PC và Eee PC sử dụng sức mạnh bộ vi xử lý của Intel. Máy tính Classmate PC hỗ trợ môi trường học tập cộng tác chủ yếu dành cho các trường phổ thông. Tại Việt Nam, đã có 2 trường phổ thông đang thí điểm sử dụng máy tính Classmate PC là Trần Đại Nghĩa và Nguyễn Du (TP.HCM). Đây là một phần trong chương trình World Ahead của Intel nhằm tạo ra một sức mạnh tổng hợp của công nghệ, giáo trình và giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục ở các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Với những người sử dụng đang mong muốn các hệ thống điện toán vượt ra ngoài phạm vi của một chiếc máy tính đơn thuần, một hệ thống với sự kết hợp của máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử tiêu dùng cho ngôi nhà kỹ thuật số, chắc chắn sẽ hài lòng khi được tự mình khám phá những mô hình sử dụng mới với hệ thống máy tính Lifestyle PC. Hệ thống này sử dụng công nghệ vi xử lý di động thế hệ mới nhất của Intel với các bộ vi xử lý Intel® Core™ 2 Duo và công nghệ vi xử lý Intel® Viiv™.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, người sử dụng có thể lựa chọn thêm khả năng kết nối không dây theo chuẩn dự thảo 802.11n và công nghệ bộ nhớ Intel® Turbo Memory để nâng cao khả năng sử dụng và khả năng chia sẻ những nội dung kỹ thuật số. Khi được trang bị bởi công nghệ vi xử lý Intel® Viiv™, hệ thống này sẽ cho phép các máy tính xách tay sử dụng công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® Duo với phần mềm Intel® Media Share Software để trình duyệt, truyền tải hoặc download những dữ liệu đa phương tiện thông qua một mạng không dây tại gia đình...

Hầu hết những sản phẩm và công nghệ này đã được Intel công bố và trưng bày tại Computex Đài Loan trong tháng 6 vừa qua và đã được khách tham quan hưởng ứng nhiệt liệt.

Đ.Huân

Việt Báo
contentlength: 7445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--