Một nhà cung cấp email từ bỏ Windows

12:56 31/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong tuần tới, Webmail.us (nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử  cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ) sẽ công bố về hàng loạt các cải tiến trong dịch vụ của mình, quan trọng nhất là việc chuyển đổi lõi của toàn bộ hệ thống thư điện tử đang sử dụng Microsoft Windows sang các hệ thống sử dụng mã nguồn mở.

Webmail.us là một nhà cung cấp các dịch vụ “đầu nguồn” dành cho thư điện tử. Webmai.us nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ có từ  5 cho đến 500 nhân viên. Công ty mẹ của Webmail.us là công ty Excedent Technologies có trụ sở đặt tại Blacksburg (bang Virginia) đã tung ra dịch vụ Webmail.us khoảng 1 năm trước. Webmail.us bán các dịch vụ thư điện tử trực tiếp cho các công ty và hiện đã có khoảng 3500 khách hàng ở khắp nơi.

Trước đây Webmail.us chạy các ứng dụng chính yếu của mình trên nền Windows nhưng hiện nay công ty này đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Red Hat của Linux cùng với các ứng dụng thư điện tử sử dụng mã nguồn mở như PostFix, SquirrelMail, Courier, và  Clam A/V. Webmail.us  cho biết việc chuyển sang sử dụng mã nguồn mở là nhằm mục đích gia tăng các cấu trúc trong trung tâm dữ liệu của mình, đồng thời đảm bảo tỷ lệ truy cập thành công của khách hàng ở mọi thời điểm lên đến 99,99%. Webmail.us cũng tích hợp hoàn hảo các giao thức IMAP4, POP3 cho thư điện tử  cũng như các phần mềm chống virus đặc dụng.

Patrick Matthews, đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của cả Webmail.us lẫn Excedent cho biết:”Sử dụng phần mềm mã nguồn mở sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi đặt chân vào cộng đồng mã nguồn mở cũng như tiến nhanh hơn trong sản xuất và thương mại. Phần mềm mã nguồn mở cũng giúp chúng tôi có điều kiện hoạch địch chiến lược dài hạn và điều này cũng hết sức cần thiết vì hiện tại chúng tôi đang phát triển rất nhanh”.

Webmail.us cũng là dịch vụ thư điện tử có giao diện web được thiết kế gần giống  như  chương trình Outlook của Microsoft, dung lượng hộp thư rất lớn (từ 100 MB đến 1 GB), có khả năng tìm kiếm được cải tiến rất tốt, có một trình biên tập HTML khá chuyên nghiệp, có chức năng kiểm tra lỗi chính tả cũng như tương thích đa ngôn ngữ, được mở rộng khả năng xuất nhập địa chỉ cũng như tự động sắp xếp các đặc thù trong địa chỉ hộp thư … cùng với rất nhiều tính năng hoàn thiện như các chương trình thư điện tử nổi tiếng hiện tại.

HÒANG HẢI - IDG News Service

Việt Báo
contentlength: 3416
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--