Mobile games trao giải vòng sơ kết

18:59 27/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lễ trao giải diễn ra chính thức vào sáng nay, tại TP HCM. Giải nhất thuộc về game "Ô quan" của nhóm tác giả Nguyễn Trần Nguyên, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Đỗ Sáng Minh, học viên Trung tâm đào tạo lập trình viên Aptech.

Giải nhì được trao cho tác phẩm Metal Survivor, tác giả Trịnh Minh Kiệt, TP HCM. Đồng giải ba là game Samsung Football, tác giả Nguyễn Phước Bảo Định, sinh viên ĐH Khoa học Huế và Lines ++, tác giả Nguyễn Văn Minh, sinh viên ĐH Kiến trúc TP HCM.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, sau 2 tháng phát động, Mobile games đã nhận được 46 sản phẩm của 38 nhóm, cá nhân. Trong đó, phần lớn game do các thí sinh TP HCM thực hiện và có 2 sản phẩm của thí sinh đang sống tại nước ngoài. Về tiêu chí chấm điểm, các game đoạt giải đều đáp ứng được tính hấp dẫn, sáng tạo, thẩm mỹ và có tài liệu minh hoạ rõ ràng.

Sản phẩm giải nhất được đánh giá là mô phỏng thành công trò chơi dân gian, thoát khỏi ảnh hưởng của những game mang tính bạo động trên thị trường hiện nay. "Đây là trò gần gũi với đại đa số trẻ em Việt Nam mà lại thể hiện được sự tính toán linh hoạt. Thuở nhỏ, các thành viên của nhóm cũng từng chơi nên trong quá trình thiết kế mobile game, chúng tôi rất hứng thú" - Nguyễn Trần Nguyên, người nêu ý tưởng ban đầu về game này, tâm sự.

Cũng theo Nguyên, thực tế, luật chơi trò Ô quan đơn giản nên nhóm không gặp nhiều khó khăn trong kỹ thuật lập trình. "Tới đây, chúng tôi sẽ thiết kế thêm luật chơi hiện đại để dự thi chung kết tốt hơn" - Nguyên nói.

Vòng chung kết sẽ nhận tác phẩm đến hết ngày 30/9. Mọi thông tin liên quan, thí sinh có thể vào website: http://www.samsungmobilegames.com.vn/ hoặc liên hệ địa chỉ e-mail: mobilegames@fpt.com.vn .

Lương Nga

Việt Báo
contentlength: 2885
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--