Mobile Labs 2007: 15 sản phẩm lọt vào chung khảo

16:11 01/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua 31/10, BTC Cuộc thi Mobile Labs 2007 đã công bố danh sách 15 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo. Theo đánh giá của Ban giám khảo, những sản phẩm này đều có bản sắc riêng và có khả năng phát triển thành thương phẩm trên thị trường công nghệ nội dung di động tại Việt Nam.

15 sản phẩm vào chung khảo gồm 08 game và 07 ứng dụng, chủ yếu chạy trên các nền JAVA J2ME MIDP 2.0 và Windows Mobile 2005. Nếu các game thiên về thể loại hành động và giải trí, thì mảng ứng dụng chủ yếu thuộc các lĩnh vực tin tức, chứng khoán và thông tin liên lạc.

Về mặt kỹ thuật, 15 sản phẩm này chủ yếu dựa trên các ngôn ngữ lập trình JAVA (J2ME) và C#, VB, VC (Windows Mobile). Một số game có sử dụng công nghệ đồ họa Isomatrix và giả 3D rất thành công. Các ứng dụng cũng không kém phần phức tạp với việc kết nối Internet để cập nhật và xử lý thông tin cũng như được lập trình vi mạch trên thiết bị điện tử để xử lý tín hiệu GPS tương đối phức tạp.

Theo TS.Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM, Trưởng Ban giám khảo, năm nay số lượng các sản phẩm ứng dụng viết cho các thiết bị di động tăng đáng kể, chiếm tới trên 50% các sản phẩm dự thi. Về mặt công nghệ, ngoài ngôn ngữ Java J2ME quen thuộc, một số ngôn ngữ mới cũng được sử dụng cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Mobile hoặc Symbian. Điều này cũng cho thấy các thiết bị di động sử dụng Windows Mobile và Symbian ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng.

Theo thể lệ cuộc thi, sản phẩm dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Sáng tạo; dễ sử dụng; khả năng ứng dụng vào thực tế; công nghệ; cảm nhận và hình thức; chất lượng tài liệu đính kèm và số lượng người tải sản phẩm dùng thử. BGK sẽ dựa vào đặc điểm của game và ứng dụng để cho điểm theo từng mục một cách thích hợp nhất.

Các thí sinh có sản phẩm lọt vào chung khảo sẽ có 15 ngày để nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm trước khi bảo vệ trước BGK Chung khảo vào ngày 28 - 29/11/2007. Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 vào tối 01/12/2007.

Bảo Trung

Việt Báo
contentlength: 3786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--