Microsoft vá 7 lỗi bảo mật Office và Windows

09:39 15/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft va 7 loi bao mat Office va Windows

Ngày hôm qua (14/03), Microsoft lại cho ban hành Bản vá cập nhật bảo mật hàng tháng nhằm khắc phục 7 lỗi bảo mật nghiêm trọng trong MS Office và Windows.

Trong số 7 lỗi bảo mật được vá lần này có tới 6 lỗi thuộc về bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Lỗi còn lại thuộc về hệ điều hành Windows.

Sáu lỗ hổng bảo mật này ảnh hưởng đến một loạt các ứng dụng Office bao gồm một số phiên bản Word, Outlook và PowerPoint. Microsoft đều xếp các lỗi bảo mật này vào mức "cực kì nguy hiểm" và khuyến cáo người dùng nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Riêng ứng dụng bảng tính điện tử MS Excel đã chiếm tới 5 trong số 6 miếng vá bảo mật dành cho Office. Đây là những lối bảo mật nghiêm trọng nhất có thể bị tin tặc ác ý lợi dụng để chiếm quyền điều khiển các PC mắc lỗi bằng cách lừa người sử dụng mở một tệp tin Excel độc hại có nhúng các đoạn mã nguy hiểm.

Miếng vá bảo mật còn lại thuộc về hệ điều hành Windows XP Service Pack 1 và Windows Server 2003. Lỗi bảo mật này có thể cho phép nâng quyền truy cập vào các hệ thống mắc lỗi lên mức "quản trị (administrative)" cho dù tài khoản truy cập chỉ có quyền "user". Hay nói cách khác là chiếm quyền truy cập toàn bộ hệ thống mắc lỗi.

Những lỗi bảo mật trong các phiên bản hệ điều hành Windows và MS Excel đều đã được thông báo cho nhà phát triển từ trước. Tuy nhiên, Microsoft cho biết đến nay họ chưa ghi nhận được một cuộc tấn công nào thông qua việc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật nói trên.

Bên cạnh các bản vá lỗi bảo mật của riêng mình phát hành ngày hôm qua, Microsoft cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật bản vá lỗi bảo mật của Adobe System .

HVD - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 3310
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--