Microsoft tung ra phần mềm mới cho thiết bị giải trí di động

09:05 06/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft tung ra phan mem moi cho thiet bi giai tri di dong
Creative Zen Portable Media Center
Đã khẳng định được vị thế gần như thống trị của mình trong thế giới PC gia đình cho đến văn phòng, giờ đây Microsoft đã vươn sức mạnh của mình đến lĩnh vực giải trí di động bằng cách tung ra phần mềm Portable Media Center (PMC) dành cho các thiết bị giải trí di động.

Phần mềm PMC sẽ tạo nên sức mạnh hết sức đáng kể cho các thiết bị chơi video - nhạc xách tay, hiện nay PMC đã được tích hợp đầu tiên vào một thiết bị giải trí di động của Creative có giá 499 USD, thiết bị này mang tên Creative Zen Portable Media Center, gọi tắt là Zen.

Các thiết bị sử dụng PMC có thể chơi nhạc, video (bao gồm xem TV và xem phim), duyệt hình ảnh v.v... một cách hết sức ấn tượng. Samsung và IRiver cũng hứa sẽ cài đặt PMC vào các thiết bị giải trí di động của mình và tung ra đúng dịp cuối tuần này với giá cả tương tự như Zen. Phần mềm PMC chạy trên nền hệ điều hành Windows CE 5 và tương thích hoàn toàn với công nghệ media kỹ thuật số của Windows XP và XP Media Center Edition.

Microsoft cũng quy định tất cả các thiết bị được cài đặt PMC phải có dung lượng đĩa cứng từ 20 GB (dung lượng của Zen) đến 40 GB, kích thước đường chéo màn hình từ 3,5 đến 4 inch với độ phân giải 320x240, pin có thể hoạt động liên tục trong 5 giờ khi chơi video và đến 15 giờ khi chơi nhạc, và phải được thiết kế đơn giản, sáng sủa …

Thông qua cổng USB 2.0, các thiết bị PMC có thể chép được các file media từ bất kỳ máy tính nào có cài đặt Windows XP, PMC tương thích với mọi dạng thức file: .wmv, .wma, .mp3, and .jpeg, có thể chép vào máy và chơi bất kỳ lúc nào bạn muốn. Các thiết bị có cài PMC hiện tại chưa có khả năng kết nối không dây và chưa thể tải trực tiếp nhạc hay video về từ internet.

HOÀNG HẢI (Theo PCWorld)

Việt Báo
contentlength: 3048
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--