Microsoft tiếp tục xâm nhập thị trường âm nhạc

09:36 03/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft tiep tuc xam nhap thi truong am nhac

Có tên gọi Ignition, chương trình này được thiết kế nhằm đưa những nghệ sĩ mới và các tác phẩm âm nhạc của họ đến với người nghe thông qua một loại các dịch vụ của Microsoft như MSN, Xbox Live và Zune.

Người tham gia đầu tiên trong chương trình này của Microsoft là ban nhạc Maximo Park của Anh. Microsoft sẽ cho phép người dùng download miễn phí single đầu tiên của ban nhạc này thông qua Zune Marketplace và Xbox Live Marketplace, đồng thời phát video này trên MSN.

Hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới này sẽ tổ chức những "bữa tiệc nghe" online dành cho những ai muốn thưởng thức album của các nghệ sĩ tham gia trên MSN Music. Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ dành hẳn một trang web riêng để nói về ban nhạc và các hoạt động của ban nhạc trên zune.net.

Bên cạnh đó, Microsoft sẽ hợp tác với ban nhạc để sản xuất ra những nội dung mới - chẳng hạn như "đằng sau album" ghi lại những cảnh chuẩn bị và các hoạt động của ban nhạc trong quá trình làm album - và tất cả những nội dung này đều xuất hiện thông qua dịch vụ Zune Marketplace.

Tuy nhiên, Microsoft yêu cầu những người tham gia phải cung cấp nội dung độc quyền cho hãng. "Chúng tôi không muốn những thứ vẫn thường được phát trên MTV" - Chris Calio, Giám đốc marketing âm nhạc của Microsoft phát biểu.

Ignition là một phần trong những nỗ lực nhằm giúp các nghệ sĩ mới tạo dựng tên tuổi của hãng trong suốt 1 năm qua. Theo sau sự kiện phát hành Zune, Microsoft cũng bắt đầu tài trợ cho tour diễn của các nghệ sĩ. Xbox Live cung cấp chương trình "Nghệ sĩ của tháng" với những video âm nhạc được download miễn phí, những buổi phỏng vấn được tổ chức hàng tháng. "Game With Fame" là nơi mà các game thủ có thể cạnh tranh online với các nghệ sĩ.

Chương trình Ignition mới sẽ không thay thế các dự án đang tồn tại. Tuy nhiên, sự kết hợp của MSN, Xbox và Zune với tổng người dùng truy cập thường xuyên là 30 triệu sẽ khiến cho Ignition trở thành chương trình tiếp cận được số đông người dùng nhất của Microsoft cho tới thời điểm này.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5505
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--