Microsoft tăng cường bảo mật cho Windows thế hệ mới

08:10 27/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft cho biết sẽ thay đổi cấu trúc cơ bản của PC, bổ sung phần cứng bảo mật của Intel và AMD cho hệ điều hành Windows thế hệ mới của hãng vào năm 2004.

Đây là một phần trong nỗ lực cải thiện hình ảnh của Microsoft sau khi hãng phải đối mặt với hàng loạt vụ chỉ trích về vấn đề bảo mật trong nhiều tháng qua.

Người khổng lồ về phần mềm đang thảo luận với hai đại gia về chip máy tính để phát triển những bộ xử lý bảo mật Palladium. Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Mario Juarez, khẳng định các sản phẩm dựa trên công nghệ Palladium sẽ có tính bảo mật cao, mã hóa thông tin, bảo vệ quyền riêng tư cũng như quản lý các quyền kỹ thuật số ở mức cao nhất.

Palladium có thể sẽ bao gồm cả các chipset, bộ xử lý đồ họa và các hệ thống USB. Một số chuyên gia còn cho rằng công nghệ Palladium có thể phân biệt dữ liệu an toàn và dữ liệu chứa virus.

Mặc dù Intel, AMD và Microsoft đã thảo luận để đảm bảo rằng Palladium sẽ tương thích với các cấu trúc xử lý hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói rằng họ có sản xuất được bộ xử lý mã hóa hay không.

Quyết định phát triển Palladium bắt nguồn từ dự án tăng cường khả năng bảo mật thông tin cho các PC chạy Windows mà Microsoft thực hiện từ tháng 10/2001.

Minh Nghĩa (theo Infoworld)

Việt Báo
contentlength: 2374
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--