Microsoft sẽ nâng cấp trình duyệt IE

18:09 18/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft se nang cap trinh duyet IE

Trước áp lực quá lớn của người dùng, Microsoft vừa buộc phải tuyên bố sẽ tiến hành nâng cấp trình duyệt Internet Explorer (IE) thông qua cơ chế tích hợp thêm các tính năng bổ sung (add-on).

Đã hơn 3 năm kể từ khi Microsoft tiến hành nâng cấp IE. Và kể từ đó cho tới nay, hãng phần mềm này không có bất cứ động thái nào cho thấy hãng có ý định nâng cấp trình duyệt IE, vốn đang dần "mục ruỗng" và yếu kém trước các cuộc tấn công của virus và tin tặc.

Trên thực tế, Microsoft cũng có một số cải thiện về bảo mật đối với IE trong bản nâng cấp Windows XP SP2. Thế nhưng theo thống kê, con số sử dụng Windows XP chỉ chiếm một nửa số người dùng Windows. Chính vì thế, số lượng máy tính bị ảnh hưởng bởi các phiên bản IE cũ là rất lớn.

Microsoft đã nhiều lần khẳng định rằng hãng sẽ không phát triển một trình duyệt độc lập. Lý do hãng này đưa ra là do quá bận với việc phát triển hệ điều hành Longhorn, vốn đã bị hoãn đi hoãn lại rất nhiều lần. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng Windows lại không cho Longhorn là ưu tiên hàng đầu, mà chính là trình duyệt IE, phần mềm mà họ đang phải "gánh chịu" do chứa nhiều lỗ hổng bảo mật "chết người".

Do có quá nhiều phàn nàn của người dùng nên Microsoft đã buộc phải tính tới phương án cải thiện chất lượng của IE, mà cụ thể là sẽ tích hợp thêm các tính năng bổ sung. Hãng này cho biết, add-on sẽ khá mạnh và dễ dàng triển khai khi nâng cấp.

(Theo Asia.CNet, VDCmedia)

contentlength: 2982
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--