Microsoft phát triển công nghệ Virtual Earth

08:11 09/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft phat trien cong nghe Virtual Earth

Mới đây, Microsoft cho biết hãng sẽ đầu tư 1,1 triệu USD cho các chương trình nghiên cứu của một số tổ chức giáo dục nhằm phát triển những ứng dụng mới sử dụng công nghệ Virtual Earth và SensorMap của hãng.

Dự án có tên CitySense của trường đại học Harvard sẽ là dự án đầu tiên nhận được khoản tiền tài trợ trong chương trình này của Microsoft. CitySense là một hệ thống mạng có khoảng 100 nút là những chiếc máy tính được trang bị bộ cảm biến và sóng radio WiFi. Những nút này sẽ được treo trên hệ thống đèn đường ở Cambridge, Massachussetts. Bộ cảm biến sẽ kiểm soát mức độ ô nhiễm, tốc độ gió, độ ẩm, nhiệt độ, lượng mưa và mật độ giao thông.

Những dữ liệu này sẽ được hiển thị trên SensorMap - công nghệ do Microsoft phát triển cho phép người dùng có thể xuất bản, chia sẻ hoặc duyệt dữ liệu trực tiếp trên giao diện như Virtual Earth.

Không cần phải sử dụng tới công nghệ SensorMap, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Harvard tự xây dựng nên chương trình của mình để xuất bản dữ liệu. Microsoft hy vọng có thể học được cách sử dụng một nền tảng chung để hỗ trợ cho nhiều loại đối tượng sử dụng khác nhau từ dự án CitySense này.

Trường đại học Illinois cũng sẽ nhận được tài trợ của Microsoft. Hiện tại, trường đại học này đang phát triển 1 dự án sử dụng công nghệ cảm biến di động. Dự án này sẽ xây dựng 2 ứng dụng, trong đó, 1 dự án sẽ được sử dụng trong các nghiên cứu về sinh thái học để kiểm soát âm thanh, nhịp tim và vi trí của các loài chim.

Ứng dụng thứ 2 là một ứng dụng về xã hội, trong đó, một người sẽ phải mặc một chiếc áo có bộ cảm biến kiểm soát hoạt động. Một chuyên gia nghiên cứu của trường đại học Illinois cho biết ứng dụng này cho phép người dùng có thể tạo ra một hình đại diện (avatar) phản ánh những gì mà người đó làm trong một thế giới ảo, do đó, gia đình và bạn bè có thể kiểm soát hành động của họ.

Trường thứ 3 nhận được tài trợ của Microsoft là trường đại học công nghệ Georgia với dự án City Capture. Các chuyên gia nghiên cứu của trường đại học này sẽ sử dụng bộ cảm biến do Microsoft phát triển trong những chiếc camera độ nét cao được đặt xung quanh thành phố để ghi lại những thay đổi theo thời gian. Với hàng tá bức ảnh một ngày từ nhiều chiếc camera tích hợp trong Virtual Earth, các chuyên gia nghiên cứu có thể xây dựng nên một bản ghi về sự phát triển của thành phố.

Ngoài việc nhận được khoản tiền tài trợ, các trường đại học này cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ về công nghệ từ phía Microsoft.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 6316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--