Microsoft phát hành phiên bản IE 7 RC 1

09:36 25/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft phat hanh phien ban IE 7 RC 1

Bắt đầu từ ngày hôm qua mọi người dùng đã có thể tải về phiên bản trình duyệt Internet Explorer 7 Release Candidate 1.

Đây được các chuyên gia phân tích đánh giá là động thái khẳng định cam kết của Microsoft sẽ tung ra phiên bản chính thức Internet Explorer 7 vào cuối năm nay.

Phiên bản Internet Explorer 7 Release Candidate 1 là phiên bản gần với phiên bản chính thức nhất. Mọi tính năng dự kiến trong phiên bản chính thức đều đã có mặt đầy đủ trong phiên bản lần này. Có chăng đây chính là giai đoạn kiểm tra lần cuối cùng của nhà phát triển để hoàn thiện hơn nữa sản phẩm trước khi phiên bản chính thức ra mắt.

Về mặt giao diện, phiên bản RC1 không khác phiên bản Beta 3 là bao. Điểm khác biệt là Microsoft đã khắc phục thêm một sóo lỗi và cải thiện khả năng hoạt động. Microsoft cũng đã đưa thêm phiên bản IE 7 ngôn ngữ tiếng Pháp và Tây Ban Nha trong lần phát hành này.

“Mục tiêu của việc phát hành phiên bản RC 1 là chúng tôi muốn cộng động các nhà phát triển được tiệp cận với phiên bản gần hoàn thiện với đầy đủ tính năng dự kiến để tiến hành kiểm tra tính tương thích với các trang web của họ … trước khi chúng tôi cho ra phiên bản chính thức,” Margaret Cobb – giám đốc nhóm quản lý sản phẩm IE của Microsoft - khẳng định.

Bà Cobb cũng cho biết sẽ có thể có thêm một phiên bản Internet Explorer 7 Release Candidate 2 được ra mắt trong thời gian tới. Điều này còn tuỳ thuộc vào phản hồi từ phía người dùng.

Phiên bản chính thức Internet Explorer 7 dành cho hệ điều hành Windows XP được dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Trong khi đó, Windows Vista sẽ có một phiên bản IE 7 riêng và được tích hợp sẵn trong phiên bản hệ điều hành mới. Dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1 năm tới. Phiên bản IE 7 dành cho Windows Vista sẽ có một số điểm khác so với phiên bản dành cho Windows XP. Trước đó Microsoft định đặt tên phiên bản này là IE 7 + nhưng sau đó đã quyết định bỏ tên này.

Các tính năng nổi bật nhất trong IE 7 gồm các tính năng bảo mật nâng cấp, truy cập theo tab, tương thích tốt hơn với các chuẩn web …

Không những thế Microsoft đã có kế hoạch cung cấp IE 7 như là một bản cập nhật quan trọng thông qua tính năng tự động cập nhật của Windows XP. Tuy nhiên, Microsoft cũng có công cụ giúp doanh nghiệp chặn không có nâng cấp trình duyệt nếu họ muốn.

Hiện người dùng đã có thể tải về phiên bản IE 7 RC 1 tại đây

. Tuy nhiên, để có thể tải về người dùng phải vượt qua được cuộc kiểm tra tính hợp pháp phiên bản hệ điều hành mà họ đang dùng.

Khác với các phiên bản Beta trước đây, người dùng thường phải gỡ bỏ phiên bản cũ mới có thể cài đặt phiên bản mới thì với phiên bản RC 1 người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản mới.

Hoàng Dũng - (Cnet)

Việt Báo
contentlength: 4710
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--