Microsoft nhận lầm Gmail là ... virus

14:25 14/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft nhan lam Gmail la virus

Sự phổ biến ngày càng rộng rãi của Gmail có thể được đem sánh với sự phát triển của một con virus máy tính nhưng chắc chắn Gmail không phải là một con virus máy tính cho dù Microsoft có cảnh báo gì đi chăng nữa.

Kể từ cuối tuần trước đến tối ngày 12/11 vừa qua, gói phần mềm bảo mật trực tuyến Windows Live oneCare của Microsoft đã liên tục cảnh báo dịch vụ thư điện tử miễn phí Gmail của Google là một con virus. Mỗi khi người dùng truy cập vào trang web Gmail oneCare lại tung ra một cảnh báo cho biết hệ thống PC của người dùng đã nhiễm con virus có tên “BAT/BWG.A”.

“Đây là chỉ là một trục trặc nhỏ xảy ra với hệ thống chống virus của oneCare,” đại diện của Microsoft khẳng định. “Sau khi chúng tôi nhận diện được vấn đề chúng tôi đã nhanh chóng phát hành một bản cập nhận danh sách nhận diện virus mới cho oneCare ngay tối 12/11 để khắc phục vấn đề phát sinh.”

Vấn đề bắt đầu phát sinh từ tuần trước sau khi Google áp dụng một số thay đổi đối với trang web Gmail. Đại diện của Microsoft khẳng định hãng sẽ kiểm tra lại toàn bộ quy trình và tiến trình phát triển sản phẩm nhằm hạn chế tới mức tối đa những lỗi kiểu như thế này.

Google chưa có bất kỳ lời bình luận nào về sự cố nói trên.

Không phải chỉ có Live oneCare của Microsoft mắc phải lỗi nhận lầm như trên mà đây là một lỗi khá phổ biến với các phần mềm diệt virus. Hồi đầu năm chính phần mềm diệt virus của McAfee đã nhầm lần Microsoft Excel là một con virus. Trong khi đó, Symantec cũng đã nhầm lẫn một chương trình phần mềm của Nhà thờ Anh quốc là phần mềm gián điệp (spyware).

Gmail cũng không phải trường hợp đầu tiên mà Live oneCare nhầm lẫn như vậy. Computrace LoJack của Absolute Software cũng đã từng bị oneCare vô hiệu hoá do nhận lầm đó là một phần mềm độc hại.

Windows Live oneCare là một gói dịch vụ ứng dụng bảo mật trực tuyến mới phát hành của Microsoft. Đây là một phần trong chiến lược phát cung cấp phần mềm như một dịch vụ trên web mang thương hiệu Live của hãng phần mềm số một thế giới.

Hoàng Dũng - (Cnet)

Việt Báo
contentlength: 3705
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--