Microsoft mở rộng dịch vụ Web

19:34 03/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch Microsoft, Bill Gates, trong một bài phát biểu tại CES 2008.

Ngày 2/3, Microsoft cho biết sẽ mở rộng dịch vụ Web và mảng phần mềm cộng tác của hãng này dành cho các doanh nghiệp.

Năm ngoái, Microsoft đã bắt đầu triển khai dịch vụ trực tuyến dựa trên thể thức đăng ký dành cho chương trình e-mail doanh nghiệp Exchange và phần mềm cộng tác SharePoint trên hệ thống máy tính riêng của hãng này.

Mới đầu, Microsoft giới hạn các dịch vụ trên cho các công ty phải có 5.000 nhân viên trở lên. Nhưng tới nay, giới hạn này đã được gỡ bỏ, và các dịch vụ sẽ được cung cấp cho tất cả các doanh nghiệp (không kể lớn nhỏ) bắt đầu từ nửa cuối năm nay. Microsoft vẫn chưa tiết lộ sẽ áp dụng mức giá bao nhiêu cho những dịch vụ này.

Microsoft cũng đồng thời sẽ cung cấp bản download miễn phí phần mềm Search Server 2008 Express, cho phép các công ty có thể tìm kiếm file và tài liệu trong mạng nội bộ. Sản phẩm này sẽ cạnh tranh với ứng dụng Search Appliance của đối thủ Google.

Được biết, các dịch vụ Web lưu trữ đang ngày càng phổ biến trong giới khách hàng doanh nghiệp bởi những công ty này không phải tiêu tốn quá nhiều tiền mua hoặc duy trì hệ thống máy chủ. Thay vào đó, họ có thể bỏ tiền ra thuê không gian trên máy chủ của một nhà cung cấp dịch vụ nào đó theo thể thức trả tiền hàng tháng. Loại hình này cho phép các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng những ứng dụng mà vốn chỉ dành cho các công ty tầm cỡ.

Google, Salesforce.com và một số công ty mới xuất hiện khác đang “tấn công” các khách hàng doanh nghiệp truyền thống của Microsoft với những ứng dụng kinh tế hơn, dễ cài đặt và dễ sử dụng hơn trên máy tính.

Tuần trước, Google tuyên bố cung cấp công cụ xuất bản Web đơn giản dành cho các nhân viên văn phòng để thiết lập và chạy những site dưới dạng cộng tác theo nhóm. Google Sites là một ví dụ. Dịch vụ này được cho là cạnh tranh với SharePoint của Microsoft, và hoàn toàn miễn phí đối với người dùng Google Apps (một tập hợp các ứng dụng doanh nghiệp mà Google cung cấp với giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm có chức năng tương tự của Microsoft).

Văn Hân - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--