Microsoft công bố chi tiết yêu cầu hệ thống chạy Vista

08:00 18/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft cong bo chi tiet yeu cau he thong chay Vista

Microsoft vừa chính thức công bố những yêu cầu hệ thống tối thiểu một PC cần có để có thể cài đặt và vận hành được Windows Vista.

Dự kiến trong ngày hôm nay (18/5), nhà phát triển sẽ công bố chi tiết hai chương trình marketing cung cấp đầy đủ thông tin cho các nhà sản xuất hoặc bán lẻ máy tính liệu sản phẩm của họ có thể cài đặt sử dụng được Windows Vista hay không.

Chương trình “Vista-capable” (Có thể chạy được Vista) liệt kê những yêu cầu tối thiểu một PC cần có để có thể chạy được phiên bản mới nhất hệ điều hành Windows. Trong khi đó chương trình “Premium Ready” sẽ giúp phân loại các PC có thể tận dụng đầy đủ những tính năng cao cấp của Vista như giao diện đồ hoạ Aero.

Để nhận được nhãn hiệu “Vista-capable”, một chiếc PC tối thiểu được trang bị bộ vi xử lý đạt tốc độ 800MHz, 512MB dung lượng bộ nhớ RAM và card đồ hoạ có hỗ trợ đầy đủ DirectX 9. Những yêu cầu cơ bản này là tương đối giống với những hướng dẫn mà Microsoft đã cung cấp trước đây.

Trong khi đó để nhận được nhãn “Premium Ready”, PC cần có tối thiểu bộ xử lý đạt tốc độ 1GHz, 1GB dung lượng bộ nhớ RAM, card màn hình 128MB hỗ trợ mô hình động cơ đồ hoạ mới của Vista.

Dung lượng bộ nhớ đồ hoạ cần để chạy Vista cũng còn tuỳ thuộc vào số lượng màn hình hiển thị của một chiếc PC. Nếu PC sử dụng tính năng hiển thị đa màn hình hoặc màn hình lớn thì sẽ cần nhiều dung lượng bộ nhớ hơn.

Mục tiêu chủ yếu của những chương trình là nhằm trợ giúp cho các nhà sản xuất PC xác định tính năng và phân loại các hệ thống PC mới. Đồng thời cũng cung cấp thông tin chi tiết cho người sử dụng biết liệu hệ thống của họ có đủ khả năng để nâng cấp lên hệ điều hành mới hay không.

Cũng trong ngày hôm nay, Microsoft sẽ cung cấp phiên bản thử nghiệm công cụ khuyến cáo nâng cấp. Công cụ này cho phép người sử dụng tự động phân tích liệu hệ thống của họ có thể nâng cấp lên phiên bản Vista nào hay phiên bản Vista nào mà hệ thống của họ có thể cài đặt và sử dụng và đưa ra những khuyến cáo nâng cấp phần mềm. Công cụ này cũng đã được tích hợp sẵn trong Vista.

Hoàng Dũng - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 3846
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--