Microsoft chính thức công bố giá bán Vista

09:08 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft chinh thuc cong bo gia ban Vista

Ngày hôm qua (5/9), Microsoft đã chính thức công bố giá bán phiên bản hệ điều hành kế tiếp Windows Vista.

Theo đó, phiên bản hệ điều hành kế tiếp Windows Vista sẽ có giá bán tương đương với phiên bản hệ điều hành trước đây - Windows XP.

Phiên bản Windows Vista Home Basic sẽ có giá 199USD. Còn nếu người dùng đang sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp lên Vista thì họ sẽ chỉ phải 99,95USD.

Tuy nhiên, Microsoft hy vọng phần lớn người dùng sẽ lựa chọn phiên bản Windows Vista Premium với nhiều tính năng giải trí hơn. Phiên bản Windows Vista Premium sẽ có giá bán ra 239USD. Trong khi đó, phiên bản Windows Vista Business sẽ có giá 299USSD, còn nếu để nâng cấp lên thì người dùng sẽ chỉ phải trả 199USD.

Một phiên bản khác – phiên bản Windows Vista Ultimate – dành cho những người muốn làm những công việc văn phòng và các nhân trên cùng một chiếc máy tính gia đình. Phiên bản này có giá 399USD hoặc 259USD nếu nâng cấp.

Cũng trong buổi thông báo giá bán Windows Vista, hãng phần mềm lớn nhất thế giới cũng chính thức khẳng định thêm một lần nữa phiên bản hệ điều hành kế tiếp sẽ chính thức ra mắt cộng động người dùng toàn thế giới vào tháng 1 năm tới và cộng đồng doanh nghiệp vào tháng 11/2006.

Windows Vista là phiên bản hệ điều hành mới nhất trong vòng 5 năm trở lại đây của Microsoft. Phiên bản hệ điều hành này có giao diện người dùng đẹp hơn, nhiều tính năng bảo mật chống lại phần mềm gián điệp và nhiều công cụ tìm kiếm hơn …

Michael Cherry - một chuyên gia phân tích hàng đầu trong một nhóm nghiên cứu Windows độc lập - nhận định giá bán phiên bản hệ điều hành Windows Vista là khá phù hợp với thị trường hệ điều hành hiện nay. Nhưng với hầu hết người dùng, để mua được một hệ thống có thể tương thích với Windows Vista thì vẫn còn là cả một vấn đề.

Phiên bản hệ điều hành Windows Vista đòi hỏi nhiều dung lượng bộ nhớ và card xử lý đồ hoạ mạnh mẽ hơn Windows XP. Những ai sở hữu một chiếc máy tính được mua từ hơn một năm trước đây có thể sẽ không thể chạy được Windows Vista vì hệ thống của họ không đủ sức mạnh.

“Chắc chắn Mcirrosoft sẽ có một phiên bản Windows Vista chạy trên các hệ thống cũ, nhưng chắc chắn phiên bản đó sẽ chạy rất chậm và không có được đầy đủ tính năng đồ hoạ như phiên bản chính thức,” chuyên gia Cherry nhận định.

Cũng trong ngày hôm qua, Microsoft tuyên bố sẽ tung ra phiên bản Windows Vista Release Candidate 1 trong tuần này. Và dựa trên những phản hồi từ phiên bản thử nghiệm này Microsoft sẽ quyết định liệu có cần ra thêm một phiên bản thử nghiệm khác không.

Hoàng Dũng - (AP/Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--