Microsoft “chào tạm biệt” HD DVD

08:36 25/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xbox 360 và đầu đĩa HD DVD bổ sung.

Trước việc Toshiba chính thức “khai tử” HD DVD, cuối tuần qua Microsoft cũng đã phải tuyên bố sẽ ngừng sản xuất đầu đĩa hỗ trợ chuẩn định dạng video độ phân giải cao này dành riêng cho hệ máy chơi game Xbox 360.

Tuy nhiên, hãng phần mềm vẫn tiếp tục duy trì chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật đối với các chủng loại đầu đĩa HD DVD bổ sung cho Xbox 360 hiện có. Theo ước tính của Chủ tịch Toshiba, Atsutoshi Nishida, hiện có khoảng 300.000 người dùng sở hữu loại đầu đĩa HD DVD cho Xbox 360.

Microsoft cùng với Intel và nhà sản xuất thiết bị điện tử NEC là những hãng kiên trì hậu thuẫn cho chuẩn định dạng HD DVD của Toshiba với hi vọng chuẩn định dạng này sẽ nhanh chóng đánh bại Blu-ray của Sony. Tuy nhiên, kết quả lại ngược lại bởi Blu-ray đã nhận được sự hậu thuẫn hùng hậu từ phía các hãng sản xuất phim lớn ở Hollywood.

Bên cạnh việc thông báo quyết định nói trên, Microsoft cũng cho biết sẽ xem xét chi tiết quá trình phát triển công nghệ HD DVD nhằm tìm kiếm các công nghệ có thể được đem ra áp dụng vào các nền tảng sản phẩm khác của hãng.

Hoàng Dũng - (AP)

Việt Báo
contentlength: 2513
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--