Microsoft cải tổ bộ phận marketing Windows

19:30 28/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft cai to bo phan marketing Windows

Với việc phát hành Windows Vista, Microsoft mong muốn sẽ củng cố lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của bộ phận Windows.

Một bộ phận mới có tên Windows Business Group với người đứng đầu là Bill Veghte - một người đã làm việc 17 năm tại Microsoft và hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch tập đoàn - sẽ giám sát hoạt động kinh doanh hệ điều hành Windows tại Bắc Mỹ.

Hiện tại, việc phát triển Windows vẫn do Steve Sinofsky giám sát. Steve Sinofsky và Bill Veghte sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Kevin Johnson - người đứng đầu bộ phận giám sát Windows và Windows Live.

Động thái này, bên cạnh một loạt những thay đổi khác trong chiến lược marketing Widnows và đánh giá quản trị sản phẩm, là hoạt động mới nhất của Microsoft trong kế hoạch cải tổ đang diễn ra của Microsoft. Kế hoạch cải tổ này bắt đầu từ tháng 9/2005, với việc Microsoft sắp xếp lại 5 bộ phận kinh doanh của hãng thành 3 bộ phận và thông báo việc nghỉ hưu của Jim Allchin - đồng chủ tịch bộ phận Platform and Services của Microsoft. Allchin đã về hưu hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Mike Sievert - người đứng đầu bộ phận quản trị và marketing sản phẩm của Microsoft - từ bây giờ sẽ chỉ tập trung vào chiến lược marketing, trong khi đó Mike Nash sẽ tiếp quản bộ phận quản trị sản phẩm. Sievert gia nhập Microsoft từ AT&T Wireless năm 2005 và Nash - người đứng đầu bộ phận bảo mật của Microsoft và hiện đang nghỉ phép - sẽ trực tiếp chịu sự quản lý của Veghte.

Brad Goldberg, Tổng giám đốc phụ trách quản trị sản phẩm Windows, sẽ được chuyển sang một vị trí khác không liên quan đến Windows nhưng vẫn nằm trong bộ phận Platform and Services do Kevin Johnson quản lý.

Cũng chịu sự quản lý của Veghte là Will Poole - người đứng đầu bộ phận phụ trách việc mở rộng thị trường của Windows tại các thị trường đang phát triển và các dạng PC mới, và Joe Peterson - người đứng đầu bộ phận chịu trách nhiệm phân phối trực tuyến và phụ trách phần mềm chống sao chép bất hợp pháp Windows Genuine.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5487
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--