Microsoft bỏ kích hoạt sản phẩm qua mạng

09:17 25/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bắt đầu từ 28/2, tính năng an ninh trong Windows sẽ yêu cầu khách hàng muốn cài lại XP phải gọi điện tới đại diện bán hàng của hãng để nhận mã kích hoạt sử dụng. Những phiên bản Windows mới, cài sẵn trên PC của 20 hãng máy tính hàng đầu thế giới, sẽ được kích hoạt trước.

Đây là động thái mới nhất của Microsoft nhằm đối phó với nạn ăn cắp bản quyền dưới dạng bán Windows XP sao lậu hoặc bán mã xác thực bản quyền để che dấu nguồn gốc của những phiên bản hệ điều hành bất hợp pháp. “Lý do chính của sự thay đổi này là nhằm chống nạn xâm phạm bản quyền”, phát ngôn viên của Microsoft tuyên bố. “Chúng tôi đã phát hiện nhiều người bán mã xác thực mà họ copy hoặc lấy từ PC”.

Hãng phần mềm khổng lồ Mỹ có kế hoạch kiểm tra hệ điều hành của tất cả khách hàng có bản quyền hợp lệ trước khi cho phép họ tải về một số chương trình nâng cấp nhất định. Kế hoạch này nằm trong khuôn khổ chiến dịch có tên Windows Genuine Advantage mà Microsoft khởi xướng hồi tháng 1.

Theo đại diện của Microsoft, để hạn chế bớt nạn trao đổi bất hợp pháp mã phần mềm từ sản phẩm của các nhà sản xuất PC, Microsoft đã phong tỏa khả năng kích hoạt trực tiếp “product key” qua Internet. Khi một khách hàng hoặc đại lý cố gắng kích hoạt bằng cách sử dụng một mã sản phẩm tìm thấy trong danh sách những “product key” đã bị tắt, hệ thống kích hoạt trực tuyến sẽ hướng dẫn họ cách liên lạc với Microsoft để được trợ giúp. Khi đó, nhân viên dịch vụ sẽ hỏi một số câu về nguồn gốc Windows XP mà khách đã mua, để thẩm định độ xác thực của bản quyền sử dụng.

P.K. (theo CNet)

Việt Báo
contentlength: 3133
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--