Microsoft: Vista vẫn tiếp tục được phát triển

09:48 21/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft Vista van tiep tuc duoc phat trien

Một giám đốc phụ trách phát triển Windows Vista ngày 20/11 cho biết mặc dù mã nguồn của hệ điều hành này đã bị khoá (đang trong giai đoạn sản xuất) nhưng các công việc cải tiến và nâng cấp sản phẩm vẫn tiếp tục.

Theo đồng chủ tịch bộ phận Windows, Jim Allchin, dịch vụ cập nhật "Windows Update" và "Automatic Updates" đã được cải tiến của Microsoft sẽ cho phép hãng này tạo ra nhiều driver mới và cung cấp cho khách hàng khi họ đã sử dụng Vista. Hiện tại đĩa cài đặt Vista (DVD) đang chứa khoảng 20.000 driver thiết bị - nhiều gấp đôi so với Windows XP (tung ra năm 2001).

"Chúng tôi tiếp tục bổ sung thêm nhiều driver khác kể cả sau khi Vista đã được đưa vào sử dụng", tuyên bố của Allchin trên blog đội phát triển Vista. Cũng theo Allchin, công việc nghiên cứu các bản nâng cấp về độ tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba sẽ vẫn tiếp tục, trong khi các nhà phát triển độc lập sẽ thử nghiệm và phản hồi về Vista.

Không giống các phiên bản Windows trước đây, Vista được cấu hình để cho chức năng Automatic Updates có thể download và cài đặt các driver mới mà không cần sự tương tác của người dùng. Nếu người dùng chọn cấu hình Automatic Updates khuyến nghị, hệ thống sẽ quét các thiết bị mới thiết driver và sẽ tự động download và cài đặt các driver thích hợp.

Windows Vista được chuyển tới bộ phận sản xuất từ ngày 8/11/2006, và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 30/11 (dành cho doanh nghiệp) và đầu năm tới (sản phẩm bán lẻ).

VH - (Techweb)

Việt Báo
contentlength: 3061
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--