Microsoft, Lenovo xây dựng trung tâm nghiên cứu chung

13:59 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft Lenovo xay dung trung tam nghien cuu chung

Hãng phần mềm số một thế giới Microsoft sẽ bắt tay cùng nhà sản xuất máy tính hàng đầu Trung Quốc Lenovo để xây dựng một trung tâm nghiên cứu phát triển chung tại thủ đô Bắc Kinh.

Thông tin đã chính thức được Lenovo khẳng định trong ngày hôm nay (18/4).

Người phát ngôn của Lenovo Chen Ji cho biết dự án xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển chung lần này có giá trị lên tới nhiều triệu USD. "Hiện chúng tôi chưa thể đưa ra con số chính xác vì còn cần phải dựa vào việc tính toán nhu cầu từ một số dự án hợp tác chung khác giữa Microsoft và Lenovo".

Mỗi bên sẽ góp 50% lượng đầu tư cho dự án này, ông Chen Ji.

Tờ China Daily hôm nay đưa tin cho biết trung tâm nghiên cứu phát triển giữa Microsoft và Lenovo sẽ chính là trung tâm nghiên cứu hiện có của Lenovo tại Bắc Kinh. Dự kiến trung tâm sẽ khoảng 40 kỹ sư của Lenovo được bổ sung thêm trang thiết bị và nhân viên của Microsoft.

Ông Craig Mundie - Giám đốc nghiên cứu và chiến lược của Microsoft cho biết - mục tiêu chính của trung tâm là giúp Microsoft và Lenovo nhận diện các cơ hội phát triển trong thị trường tiêu dùng và di động như thị trường máy ảnh số hay Internet.

Lenovo hiện chiếm khoảng 30% thị phần thị trường máy tính Trung Quốc. Năm ngoái hãng này bán được 5 triệu chiếc máy tính cài đặt sẵn hệ điều hành Microsoft Windows.

Hoàng Dũng - (AFP)

Việt Báo
contentlength: 2786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--