Microsoft: Hãy kiểm soát bọn trẻ bằng Family Safety

14:24 24/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft Hay kiem soat bon tre bang Family Safety

Microsoft hiện đã đưa vào thử nghiệm một dịch vụ trực tuyến mới cho phép các bậc phụ huynh có thể kiểm soát hoạt động trên mạng của con cái họ hay ngăn chặn không cho chúng truy cập vào một số trang web nào đó.

Một số trang blog chuyên cập nhật thông tin liên quan đến Microsoft như - Liveside.net

và Neowin.net - cho biết Microsoft đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ Windows Live Family Safety Settings. Đây là một dịch vụ trực tuyến mới cho phép các bậc phụ huynh giám sát, kiểm soát và lọc các hoạt động trực tuyến thông qua phương thức tạo ra một tài khoản dành riêng cho con cái họ.

Sử dụng dịch vụ này, các bậc phụ huynh có thể tạo ra các thiết lập cho một số tài khoản người dùng PC nhất định như không cho phép truy cập vào các trang web có nội dung liên quan đến chất cồn, chế tạo bom hay có nội dung đồi trụy. Phụ huynh cũng có thể tạo ra các bộ lọc nội dung cùng chức năng tự động báo cáo các hoạt động duyệt web của con cái họ.

Ảnh minh họa

Screenshot dịch vụ Windows Live Family Safety Settings


Trong một thông báo được phát đi qua kênh thông tin của hãng phục trách nhiệm vụ PR cho Microsoft - Waggener Edstrom, nhà phát triển cũng đã khẳng định là dịch vụ Family Safety Settings đang trong tiến trình thử nghiệm bước đầu nhưng lại không cho cho biết khi nào dịch vụ này sẽ chính thức ra mắt.

Dịch vụ Windows Live Family Safety Settings cũng khá tương tự một tính năng của hệ điều hành sắp ra mắt Windows Vista.

Hiện cái tên Windows Live đang dần trở thành một thương hiệu quen thuộc trong cộng đồng người sử dụng. Đây cũng là một phần trong chiến lược cung cấp các dịch vụ trực tuyến của Microsoft - hiện nhà phát triển đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ Office Live.

HVD - (Infoworld)

Việt Báo
contentlength: 3936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--