Microsoft: EC "đi đêm" với các đối thủ của chúng tôi?

09:57 03/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft EC di dem voi cac doi thu cua chung toi

Microsoft, ngày hôm qua, đã cáo buộc Uỷ ban châu Âu (EC) đã làm việc với các đối thủ cạnh tranh và đã thất bại trong vai trò là một cơ quan độc lập trong vụ kiện chống độc quyền chống lại hãng này.

Bên cạnh việc trả lời Tuyên bố bác bỏ của ủy ban, Microsoft còn cho biết EC đã khuyến khích các đối thủ cạnh tranh của hãng này "đi đêm" với nhau. Một cơ quan quản lý độc lập là chỉ có nhiệm vụ giám sát sự tuân thủ phán quyết của vụ kiện chống độc quyền mà thôi.

Tuyên bố bác bỏ là một tập hợp các lí lẽ của EC giải thích tại sao cơ quan này cho rằng Microsoft không tuân thủ đầy đủ mọi phán quyết của vụ kiện chống độc quyền năm 2004.

Microsoft cho rằng việc khuyến khích "cộng tác bí mật" của EC đã vi phạm các nguyên tắc cơ bản của tiến trình kiện tụng và "việc vi phạm trực tiếp các thủ tục bảo vệ luật pháp của EC là chỉ nhằm bảo đảm tính minh bạch của quy trình giám sát."

Theo quyết định giám sát việc thực thi phán quyết của vụ kiện chống độc quyền năm 2004, EC phải lựa chọn một cơ quan giám sát độc lập - hãng khoa học máy tính Neil Barrett - trong danh sách chỉ định của Microsoft.

Tuy vậy, Microsoft vẫn cáo buộc EC khuyến khích các đối thủ cạnh tranh của hãng như Sun, IBM, cơ quan giám sát độc lập và các chuyên gia kĩ thuật của Liên minh châu Âu đã có hàng loạt những liên hệ bí mật với nhau. Những mối liên hệ này là một phần trong nỗ lực của ủy ban nhằm "giáo dục" cơ quan giám sát độc lập về "cách làm hại cho Microsoft".

Cũng trong văn bản trả lời cho Tuyên bố cáo buộc của EU, Microsoft cho rằng thay vì đánh giá mọt cách độc lập khách quan các thông tin trợ giúp tương thích công nghệ do Microsoft cung cấp theo đúng phán quyết của vụ kiện thì các lí lẽ bác bỏ của EC lại nhằm mục đích trợ giúp cho các đối thủ cạnh tranh của hãng. Hành động này, theo Microsoft, là bất hợp lý.

Một người phát ngôn của ủy ban cho biết EC đã nhận được bản trả lời Tuyên bố bác bỏ của Microsoft nhưng lại từ chối bình luận về nội dung của bản trả lời.

Microsoft sẽ trình bày các lí lẽ chống lại Tuyên bố bác bỏ của EC trong phiên điều trần tổ chức vào cuối tháng này.

Người phát ngôn của EC cho biết thêm liệu ủy ban có quyết định áp dụng án phạt 2,4 triệu USD một ngày với Microsoft hay không sẽ được đưa ra sau phiên điều trần này.

HVD - (Computerworld)

Việt Báo
contentlength: 4085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--