Máy tính sẽ là… ống kính thiên văn

00:45 08/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiếc máy tính gia đình của bạn sẽ có cơ hội được trở thành một trong những kính thiên văn “mạnh” nhất thế giới. Microsoft đã tiết lộ rằng World-Wide Telescope sẽ cho phép người sử dụng tiếp cận công nghệ giúp họ thám hiểm những vì tinh tú xa xôi, những chòm sao và những thiên thạch thông qua hàng triệu triệu những bức ảnh chụp từ kính thiên văn Sloan Digital Sky Survey. Hình ảnh của một phần lớn vũ trụ chỉ cách bạn có vài cái click chuột.

May tinh se la ong kinh thien van

Phó chủ tịch Microsoft, Rick Rashid cho biết: “Những gì chúng tôi làm là mang đến cho mọi người năng lực để trở thành một “nhà du hành vũ trụ… kỹ thuật số”. Bạn có thể khám phá không gian sâu thẳm từ căn phòng rất đỗi thoải mái của mình. Nó sẽ giống như một cuộc du lịch vào vũ trụ. Mọi người sẽ thỏa thích tìm kiếm, thám hiểm và khám phá vũ trụ, rất giống với dịch vụ MSN Virtual Earth”.

Đây chỉ là một ví dụ trong số các tiến bộ của Microsoft Research. Thực tế, tập đoàn này sẽ giới thiệu hơn 100 phát minh mới phần nào “khắc họa” tương lai tại hộ nghị TechFest 2007. Hội nghị này chính là nơi trưng bày và giới thiệu các dự án nghiên cứu hàng năm của Microsoft.

Rashid bổ sung thêm: “TechFest chính là nơi mua sắm một lần (one-stop shopping) để quan sát và thử nghiệm một loạt các phát minh phần mềm mà con người vẫn hằng theo đuổi, chúng cho phép họ tìm ra những niềm hứng thú một cách sâu sắc hơn và chia sẻ những gì họ quan tâm một cách dễ dàng hơn”.

Trong số rất nhiều các dự án nghiên cứu quan trọng, Microsoft nhấn mạnh đến World-Wide Telescope, sự kết hợp Search-Based Authoring và Bokun. Microsoft đã kết hợp sự kỳ diệu của lập trình phần mềm với game console Xbox trong Boku, một robot ảo trong một thế giới ảo. Rashid cho biết: “Hiện có một cuộc khủng hoảng đang diễn ra và có ảnh hương sâu sắc trong ngành khoa học máy tính. Mục đích của chúng tôi là ngăn chặn “cơn thủy triều này” bằng cách chỉ cho những đứa trẻ nhỏ thấy được sự kỳ diệu của lập trình phần mềm”.

Nguyễn Nam (theo SoftpediaNews)

Việt Báo
contentlength: 4069
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--