Máy tính lai PDA siêu nhỏ

10:31 29/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May tinh lai PDA sieu nho

Công ty OQO (Mỹ) tiếp tục làm người dùng ngỡ ngàng với phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính siêu nhỏ (Ultra-Personal Computer) mà họ tung ra vào năm ngoái. Đây được xem là PC chạy hệ điều hành Windows XP di động nhỏ nhất trên thị trường hiện nay.

Người dùng đã từng phải “ngất ngây” với thiết bị lai máy tính và PDA hỗ trợ kết nối Wi-Fi đầu tiên có tên "model 01", cho phép truy cập hệ điều hành Windows XP của OQO.

Phiên bản nâng cấp OQO model 01+ được thiết kế siêu nhỏ, dùng để bỏ túi rất tiện lợi. OQO model 01+ có bộ nhớ nâng cấp, ổ cứng có dung lượng lớn hơn và kết nối USB nhanh hơn so với "tiền bối". Máy cũng có một loa trong và bộ chuyển đổi bằng bút tín hiệu tương tự sang tín hiệu số. Jory Bel, Giám đốc điều hành kinh doanh thiết bị bỏ túi của OQO cho biết: “model 01+ được trang bị bộ nhớ lớn hơn, nhiều tính năng hơn và khả năng vận hành tốt hơn so với sản phẩm trước đó”.

May tinh lai PDA sieu nho

Tốc độ xử lý 1GHz, ổ cứng 30GB có khả năng chống sốc, va chạm. Bộ nhớ RAM 512MB.

Kích thước 124,46 x 86,36 x 228,6mm, nặng 396,9g. Màn hình W-VGA rộng 5”, độ phân giải 800 x 480 pixel, cho phép người dùng đọc thông tin ngay cả khi đứng dưới ánh nắng mặt trời. Máy có 8MB video RAM, hỗ trợ đồ họa 3D. Trên bàn phím QWERTY của máy có các phím chuột và nút Trackstik, nút này và bút điện tử xử lý chuyển động của chuột.

Model 01+ hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth và USB 2.0. Đặc biệt, điểm ấn tượng của máy là màn hình xoay, giúp người dùng có thể tùy chọn góc nhìn máy. Pin tháo rời với thời gian sử dụng liên tục 3 tiếng.

Máy tính mới này của OQO dự định sẽ được sử dụng tối ưu nhất trong các lĩnh vực, như an ninh, y tế, bảo hiểm, sản xuất, kinh doanh và ngành dược. Sản phẩm của OQO vẫn một trong những máy tính cá nhân “đặc biệt, kỳ lạ và thực sự hữu ích”, Rob Enderle – nhà phân tích cao cấp của tập đoàn Enderle (Mỹ) nói.

Giá bán: 1.899 USD.

N.H (theo MobileMag)

Việt Báo
contentlength: 4707
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--