Máy nghe nhạc đa năng

08:01 08/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May nghe nhac da nang
Network Walkman NW-E50.

Các hãng điện tử liên tiếp giới thiệu các mẫu máy nghe nhạc số đời mới. Những loại máy nghe nhạc số này được trang bị nhiều tính năng và có giá bán thấp hơn trước.

May nghe nhac da nang

Bộ nhớ flash

Sau một thời gian chạy đua với ổ cứng mini, các nhà sản xuất thiết bị số đã quay trở lại với bộ nhớ nhanh (flash). Dẫn đầu là hãng Sony với loạt máy nghe nhạc Network Walkman sử dụng bộ nhớ flash. Họ tung ra một loạt 7 sản phẩm mới Network Walkman với sức chứa từ 256MB đến 1GB.

Ngoài việc giới thiệu tại "sân nhà" Nhật Bản với 3 sản phẩm mới, Sony còn ra mắt 4 mẫu máy nghe nhạc đời mới ở châu Âu. Có thể nói, đây là một sự cách tân lớn khi Sony trang bị bộ nhớ flash cho dòng sản phẩm Network Walkman. Sony đang muốn chia sẻ thị phần nhạc số với Apple.

Vào thời điểm tương tự như Sony, tập đoàn Matsushita cũng tuyên bố sẽ đưa ra thị trường 4 loại máy nghe nhạc sử dụng bộ nhớ flash và thẻ nhớ SD. Matsushita đang muốn cải thiện thị phần máy nghe nhạc số của họ trên toàn cầu.

Các sản phẩm mới có ưu điểm gọn nhẹ, hợp thời trang. Với ưu thế về thẻ nhớ SD, tập đoàn Matsushita hy vọng người tiêu dùng sẽ quen dần với việc dùng thẻ nhớ dung lượng lớn để lưu trữ nhạc nén thay cho ổ cứng. Hiện nay, trên thế giới đã có các loại thẻ nhớ SD với dung lượng 1 - 2 GB.

Tiện dụng hơn

Các loại máy MP3 đời mới được các nhà sản xuất chăm chút hơn về các chương trình tiện ích. Bạn có thể tải nhạc trực tuyến vào thẻ nhớ, SD trên máy nghe nhạc Panasonic mà không cần đến máy tính. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi đường dài giá rẻ với máy nghe nhạc của hãng Ezmax.

Samsung cũng ra quân rầm rộ với 6 mẫu MP3 player đời mới. Khách hàng có thể chọn mua YH-J70 với ổ cứng 30GB có khả năng lưu được 7.500 bản nhạc hoặc sử dụng model YP-W3 với những hạt kim cương lấp lánh trên mặt chiếc đồng hồ MP3 này.

Máy nghe nhạc số ngày nay nhẹ hơn, các mẫu máy nghe nhạc MP3 sử dụng thẻ nhớ SD thường có trọng lượng dưới 40g. Các máy nghe nhạc Network Walkman của Sony cũng khá nhẹ nhàng (37g) so với các phiên bản trước kia. Bên cạnh đó là sự kết hợp hài hòa của màn hình OLED. Các màn hình màu mỏng manh và sắc nét này sẽ tạo nên vẻ đẹp trên "mặt tiền" các loại máy nghe nhạc số.

(Theo TTNN)
Việt Báo
contentlength: 6629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất