Máy nghe nhạc đa năng

17:00 17/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May nghe nhac da nang
Máy nghe nhạc đa năng của Safa (Hàn Quốc).

Những người sử dụng máy nghe nhạc kỹ thuật số hiện nay nghiêng về xu hướng sử dụng máy đa năng. Một chiếc máy nghe nhạc MP3 có thể dùng để ghi âm và lưu trữ dữ liệu.

Các bộ nhớ USB có khả năng nghe nhạc MP3 trên thị trường chia thành 3 loại. Một là ổ USB thông thường chỉ dùng để lưu trữ dữ liệu và nghe nhạc. Đây là sản phẩm rẻ nhất vì tính năng đơn giản. Kế đến là các ổ USB có thêm tính năng ghi âm, hay còn gọi là máy ghi âm kỹ thuật số. Nhóm sản phẩm này bán khá chạy vì tiện dụng cho công việc hàng ngày. Loại cuối cùng là Pocket Drive đa năng, dùng để lưu trữ, nghe nhạc MP3, ghi âm và nghe đài FM.

May nghe nhac da nang
Ipod vẫn đứng đầu bảng máy nghe nhạc số

Các loại máy nghe nhạc số cao cấp hiện nay không dưới 200 USD, ngoại trừ một vài mẫu đặc biệt. Sản phẩm có bộ nhớ lớn sẽ có giá bán cao hơn các loại có bộ nhớ thấp. Máy nghe nhạc trang bị ổ cứng thường có giá bán vượt quá 250 USD.

Những chiếc máy nghe nhạc thuộc dạng đặc biệt thì càng đắt tiền. Như loại đồng hồ MP3 của JVJ có giá bán dao động từ 2,7 triệu đồng (128MB) đến 3,24 triệu đồng (256MB).

Trên thị trường đã xuất hiện dòng máy MP3 giá rẻ mang nhãn hiệu Netac. Người mua có thể tìm mua sản phẩm này với giá từ 65 đến 85 USD, tùy theo bộ nhớ. Rẻ nhất là Netac OMD, C620 với giá 40 đến 50 USD.

May nghe nhac da nang
Máy nghe nhạc của Netac

Các cửa hàng máy tính còn nhập về các loại máy nghe nhạc MP3 có kết cấu đơn giản, sử dụng màn hình đơn sắc... Khi giảm bớt tính năng FM, ghi âm kỹ thuật số và khe cắm thẻ nhớ, giá bán ổ USB có tính năng MP3 sẽ rẻ hơn khoảng 25-30 USD. Ngoài ra còn có các loại máy MP3 hiệu Safa (Hàn Quốc), loại này có màn hình màu, giá bán cũng vừa phải, không quá đắt như Creative hoặc iPod.

Một số máy MP3 USB còn hỗ trợ thêm tập tin WMA. Với những sản phẩm này, bạn sẽ lưu được nhiều bản nhạc hơn so với chuẩn nhạc MP3 do tập tin WMA nhỏ hơn.

Theo Số hóa

contentlength: 6021
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--