Máy nghe nhạc đa dạng tính năng

09:10 02/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May nghe nhac da dang tinh nang
Chế độ EQ càng nhiều càng tốt.

Vượt lên chức năng thông thường, máy nghe nhạc giờ đây còn có khả năng thu sóng FM hay ghi âm. Thậm chí, một số nhà sản xuất còn tích hợp camera vào máy nghe nhạc, làm nó trở thành một thiết bị đa phương tiện: nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh.

Phần lớn các máy nghe nhạc trên thị trường đều được tích hợp bộ thu sóng FM. Tuy nhiên, tính năng này chỉ bắt gặp trên các máy nghe nhạc dùng bộ nhớ flash chứ không thấy nhiều trên máy nghe nhạc dùng ổ cứng hay máy nghe đĩa CD. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà sản xuất sợ ảnh hưởng đến tín hiệu phát sóng. Máy nghe nhạc tích hợp chỉnh sóng AM khá khó kiếm.

May nghe nhac da dang tinh nang

Phần lớn máy nghe nhạc hiện nay tích hợp bộ thu sóng FM.

Máy nghe nhạc dùng ổ flash có vẻ đa dạng về tính năng hơn máy MP3 dùng ổ cứng. Phần lớn các máy ổ flash đều được tích hợp một microphone nhỏ để ghi âm. Tính năng này rất tiện lợi, đặc biệt khi người sử dụng không cần ghi âm một cách chuyên nghiệp mà chỉ cần ghi bài giảng của giáo viên hay một đoạn hội thoại. Tốc độ thu khá chậm và âm thanh ghi được phát mono. Tuy nhiên, do kích thước của máy nhỏ nên việc sử dụng rất tiện lợi. Đặc biệt, người sử dụng có thể chuyển file ghi âm sang máy tính để lưu trữ lâu dài, hay gửi qua email cho bạn bè.

Nhiều người nghe khó tính thích nghe nhạc theo đúng cách mà nghệ sỹ hòa âm phối khí tạo ra, do vậy, người ta thường tìm các máy nghe nhạc có chỉnh EQ hay chế độ xử lý tính hiệu số. EQ càng có nhiều chế độ càng tốt, thông thường chỉ có 4 chế độ tiêu chuẩn là Rock, Jazz, Bass và tùy đặt.

Các máy nghe nhạc dùng ổ cứng hay máy nghe đĩa CD có điều khiển từ xa, một số model mới hiện nay, điều khiển được tích hợp ngay trên tai nghe. Kích thước tai nghe hơi lớn hơn một chút, nhưng bù lại, người sử dụng được tận hưởng sự tiện lợi. Riêng iPod có điều khiển từ xa đeo trên tay hay gài trên áo tương đối “điệu”. Tuy nhiên, phần lớn những điều khiển này vẫn chỉ có những tính năng cơ bản nhất, riêng iRiver là đã có điểu khiển từ xa với đầy đủ tính năng.

Đặc biệt, gần đây, nhiều máy ổ cứng và máy ổ flash đã có màn hình màu, nâng cao khả năng thể hiện của máy. Với màn hình màu, người dùng hoàn toàn có khả năng xem ảnh JPEG và BMP trên nền nhạc, thậm chí còn có thể xem phim như iPod Video mới phát hành.

May nghe nhac da dang tinh nang

Máy dùng ổ cứng thường chỉ có chức năng nghe nhạc.

Hiện bộ nhớ flash của nhiều máy nghe nhạc số đã tính bằng “ghi”, còn máy nghe nhạc ổ cứng thì lên đến 60 GB. Như vậy, khả năng lưu trữ dữ liệu của các máy này khá lớn. Đặc biệt, một số máy nghe nhạc còn giống như một USB luôn, còn các loại máy khác thì phải dùng cáp nối mới chuyển file qua lại được.

Ngoài các tính năng hỗ trợ âm thanh nói trên, việc kết nối để chuyển nhạc từ máy nọ sang máy kia cũng quan trọng. Tất cả các máy MP3 hiện tại có trên thị trường đều sử dụng cổng USB 1.1/2.0 hay cổng FireWire để download nhạc từ máy tính. Một số model mới hơn có khả năng nối mạng Ethernet, Wi-Fi và sử dụng sóng ngắn Bluetooth nên việc tương tác với các thiết bị khác và với máy tính được mở rộng hơn.

(Theo Số Hoá)
Việt Báo
contentlength: 8153
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--