Máy ảnh số “đọc” được nụ cười người cần chụp

10:30 16/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May anh so doc duoc nu cuoi nguoi can chup

Một bức ảnh đáng giá hàng ngàn ngôn từ, vậy một bức ảnh với nụ cười thật tươi sẽ có giá trị nhiều hơn nữa. Sony hẳn hiểu rõ điều này khi tung ra máy ảnh kĩ thuật số mới có khả năng “bắt” được khoảnh khắc nụ cười người cần chụp.

Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, hai mẫu sản phẩm máy ảnh KTS 8 Megapixel mới DSC-T70 và DSC-T200 của Sony sẽ chỉ ghi hình khi “bắt” được nụ cười trên khuôn mặt người được chụp ảnh. Thậm chí khi trong khung hình có nhiều người cần chụp, người chụp ảnh có thể chọn lấy nét vào từng gương mặt cụ thể bằng màn hình LCD cảm ứng.

Trưởng nhóm phát triển sản phẩm của Sony, Akira Tokuse cho biết: “Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của chúng tôi, khách hàng có thể “chộp” đúng khoảnh khắc đang cười của nhiều người cùng một lúc - với nhiều nhất là 8 người. Mặt khác, nếu trong khung hình chỉ có cha mẹ và con trẻ, bạn có thể chỉ chọn tập trung vào khuôn mặt đang cười tươi của đứa bé”.

May anh so doc duoc nu cuoi nguoi can chup

Công nghệ mới này, mang tên “Cười tươi lên nào” (“Say cheese”) có ba mức lựa chọn, từ một nụ cười mỉm ngượng nghịu đến “ngoác tận mang tai”.

Sản phẩm sẽ được bán rộng rãi tại Nhật tuần tới, và tung ra toàn cầu trong tháng. Công nghệ trên của Sony là thành quả hợp tác giữa hãng với Omron Corp, nơi phát triển phần mềm “kiểm tra nụ cười”. Phần mềm này có khả năng nhận diện đối tượng đang hạnh phúc hay không dựa vào các biến đổi trên gương mặt như miệng và mũi, hoặc đơn giản chỉ là nhấp nháy mắt hoặc dáng điệu môi.

Hoàng Hải

Theo Reuters

Việt Báo
contentlength: 4319
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--