Máy ảnh giá rẻ và dễ sử dụng HP Photosmart M417

09:30 13/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May anh gia re va de su dung HP Photosmart M417

Không có bất cứ chế độ chỉnh tay nào, chỉ có một kiểu đo sáng duy nhất và chất lượng ảnh cũng chỉ đạt mức trung bình, M417 được chuộng nhất ở chỗ giá cả tương đối rẻ và rất dễ sử dụng.

Nếu bạn là một tay chơi ảnh nghiệp dư mới vào nghề và chỉ có 200 USD song vẫn muốn có 1 máy ảnh 5 Megapixel dễ sử dụng, M417 là một sự lựa chọn tối ưu. Máy ảnh này không có thẻ nhớ và các chức năng chỉ ở trên mức cơ bản. Chất lượng ảnh chấp nhận được ở khi in ra ở kích thước 10x15 cm, nhưng sẽ trở nên tồi nếu ảnh in vượt quá kích thước này. Tuy nhiên, giá của máy khá rẻ và nó rất dễ sử dụng. M417 phù hợp với những người đặt đặc tính dễ sử dụng lên trên tính linh hoạt và chất lượng ảnh.

May anh gia re va de su dung HP Photosmart M417

Được bảo vệ bởi lớp vỏ màu bạc xen xám, kiểu dáng của M417 vẫn mang đậm phong cách HP, đó là thân máy tương đối dài. Phía trên đỉnh máy chỉ có 2 nút bấm chụp ảnh tĩnh và quay video. Nút quay video nằm hơi sâu so với bề mặt thân máy để loại trừ khả năng bấm nhầm.

Đa số các nút điều khiển của M417 nằm ở phía sau và được sắp xếp 2 bên màn hình. Nhìn chung hệ thống nút điều khiển của M417 rất dễ hiểu và sử dụng, kể cả đối với người mới sử dụng. Điểm đáng chú ý là nút điều chỉnh zoom được có kiểu dáng hình bán nguyệt, với vị trí cực đại và cực tiểu nằm tương đương với vị trí số 12 và số 9 trên đồng hồ (theo thứ tự). Kiểu dáng này của nút điều chỉnh zoom số rất tiện khi dùng ngón tay cái phải để thao tác.

May anh gia re va de su dung HP Photosmart M417

Bên trái màn hình, tính từ trên xuống dưới là nút điều khiển đèn flash, chọn chế độ cảnh chụp, chụp hẹn giờ, bật/tắt chế độ hiển thị và nút Instant Share. Nút điều khiển đèn flash cho phép chuyển từ chế độ này sang chế độ khác sau mỗi lần nhấn (gồm các chế độ khử mắt đỏ, cưỡng bức, tự động và đồng bộ chậm). Nút Mode cho phép chọn các chế độ cảnh chụp tối ưu sẵn, trong đó có chuyển động nhanh, chân dung, phong cảnh, bãi biển/tuyết, cận cảnh và chụp nhanh.

Ở chế độ chụp nhanh, tiêu cự sẽ được cố định để giảm thời gian trễ cửa trập do thao tác lấy nét tự động của máy gây nên. Nút Instant Share có chức năng kích hoạt menu Instant Share, cho phép gửi ảnh qua email hoặc ra máy in để in ra. Vì các chức năng chính để có thể được kích hoạt qua hệ thống nút điều khiển, nên người sử dụng ít khi phải truy cập menu, trừ chế độ chụp bù trừ độ phơi sáng. M417 còn có tùy chọn Help trong menu, miêu tả chi tiết tác dụng, cách sử dụng từng chức năng cũng như các nút của máy.

M417 chỉ có một kiểu đo sáng duy nhất, đó là ưu tiên trung tâm, với chế độ đo sáng tự động hoàn toàn. Máy sẽ chọn tốc độ chụp từ 2 đến 1/2.000 giây. Ống kính của máy có tiêu cự tính theo máy dùng phim 35 mm là 36-108 mm, độ zoom quang 3x. Ngoài cơ chế chuyển động ra vào thân máy, ống kính không có gì đặc biệt.

May anh gia re va de su dung HP Photosmart M417

Hệ thống lấy nét tự động của máy hoạt động tốt trong khoảng từ 48 cm tới vô cực. Ở chế độ chụp cận cảnh, máy có thể lấy nét tốt đối tượng cách ống kính 10 cm. Với độ nhạy sáng ISO từ 100 tới 400, M417 chỉ có chế độ cân bằng trắng thiết lập sẵn song cũng có một số chế độ màu để làm tăng tính nghệ thuật cho các kiểu ảnh, như đen trắng và giả cổ. Tính năng đáng nói nhất là chế độ bù sáng Adaptive Lighting, giúp tăng độ sáng cho những vùng tối của ảnh mà không ảnh làm tăng độ phơi sáng của những vùng ảnh lân cận. Một tính năng nổi bật nữa là tùy chọn xoay ảnh ở chế độ xem lại cũng như khả năng tìm kiếm những lỗi mắt đỏ và sửa chữa chúng trước khi lưu vào bộ nhớ. Đèn flash có chất lượng trung bình, hoạt động tốt trong tầm 2,8 m ở ISO 100 khi chụp góc rộng.

Khả năng quay video của M417 cũng chẳng ấn tượng cho lắm. Máy ghi hình ở độ phân giải 320x240 pixel tốc độ 15 hình/giây và không có loa để bạn có thể xem lại những đoạn phim đã quay ở chế độ xem lại.

Giá bán: 140-199 USD.

Theo Số Hóa

contentlength: 7846
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--