Màu sắc bị nhoè khi chạy game 3D (2)

15:53 06/09/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chào các bạn! Máy tính của mình có cấu hình Mainboard ASUS TUSI-M, PIII 735,256 RAM, Video Adapter SiS 630/730, Card tăng tốc đồ hoạ onboard có thể điều chỉnh đến 64 Mb. Mình dùng 2 hệ điều hành Win 98SE và XP Pro.

Tháng trước, máy còn hoạt động rất nhanh và rất tốt. Tuy nhiên, tuần vừa rồi, khi chạy các chương trình game đồ hoạ 3D như đua xe máy, đua ô tô...ở Win 98, chỉ sau vài giây là màu sắc nhoè hết cả. Ý mình muốn nói mọi thứ vẫn hoạt động, xe cộ vẫn chạy, nhưng màu thì nhoè theo kiểu đảo màu lung tung. Mình đã thử ở bên XP Pro thì khá hơn, sau khoảng 2 phút mới bị nhoè. Nhưng FIFA thì không bị. Mình đã quét virus rất cẩn thận. Trước khi vấn đề này xảy ra, mình nhớ là đã từng cài thêm Herosoft 2001, và đã sử dụng phần mềm làm mát CPU. Mình đã bỏ hết các software đó đi (vào hẳn regedit xoá sạch sẽ) và cũng đã thử cấu hình lại các thiết bị, các trình điều khiển liên quan... (mình hiểu là mình làm gì) nhưng cũng không ăn thua. Bó tay, mình chỉ còn biết cầu cứu đến kinh nghiệm của các bạn. Với các thông tin về hardware và software như vậy (chắc là khá đầy đủ), mình thật sự mong mỏi sự hồi âm giúp đỡ của các bạn, không biết đây là lỗi System, Hardware hay Software. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Mai

Hồi âm:

Cac games 3D thuong khong chay tot lam tren cac loai card man hinh onboard, co le vi chung su dung Ram he thong nen toc do hien thi hinh anh khong duoc nhanh, ban thu vo www.sis.com.tw download driver moi nhat cho chip 630 cua ban thu xem, nho cai luon Directx 8.0 tro len.

Duc Thanh

Bạn cần cài lại driver (trình điều khiển) cho card video, chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề. Lưu ý: không có trình nào có thể "làm mát" CPU được, vì vậy đừng bao giờ sử dụng những ứng dụng tương tư như vậy. Nhìn chung không nên cài đặt những gì mà mình không muốn dùng. Ngoài việc bạn vào "registry" và "xoá sạch sẽ" như vậy là khá nguy hiểm vì không chắc bạn đã biết mình xoá những gì. Không phải cứ phần nào trong registry có tên cùng với tên của ứng dụng bạn muốn loại bỏ là đều có thể xoá đi một cách an toàn đâu.

Dong Ngo

Việt Báo
contentlength: 3335
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--